Trung Quốc:

Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu

Bốn cảnh sát giúp chia tiền cho nông dân
Bốn cảnh sát giúp chia tiền cho nông dân
TPO - SCMP hôm 14/9 đưa tin, người dân một ngôi làng ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc nô nức đi nhận khoản tiền thưởng khổng lồ được chia vào mỗi dịp Trung thu, tổng số tiền lên tới 5 triệu NDT (tương đương với gần 17 tỷ VND).

Số tiền này chủ yếu huy động từ các doanh nghiệp trong làng giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương cũng như các khoản thu từ việc cho thuê các cửa hàng trong làng.

Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu ảnh 1 Người dân xếp hàng chờ nhận tiền thưởng

Người đứng đầu ngôi làng có 2.000 dân này cho biết, suốt 20 năm nay, cứ đến dịp Trung thu và Tết, người dân lại nhận được một khoản tiền thưởng lớn, khoảng 3-5 triệu NDT (tương đương với khoảng 10-17 tỷ VND).

Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu ảnh 2 Một cô gái nhận tiền thưởng Trung thu

Ông nói: “Màu đỏ của đồng NDT trông thật vui tươi nên chúng tôi hi vọng nó có thể mang lại cho người dân sự may mắn trong cả năm”.

Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu ảnh 3 Dùng máy đếm tiền để phân phát tiền thưởng

Theo các báo cáo, 4 nhân viên cảnh sát đã có mặt để hỗ trợ phân phát tiền cho nông dân.

Một số ngôi làng ở Trung Quốc rất giàu có do ngành công nghiệp và bất động sản tăng trưởng nhanh chóng. Chính quyền địa phương thường tạo điều kiện cho các nhà phát triển sử dụng đất của người dân để làm ăn, đổi lại người dân địa phương mỗi năm nhận được một khoản tiền khá lớn vào mỗi dịp lễ Tết.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Tướng Mark Milley trong cuộc điều trần. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ có cuộc điều trần ‘bão táp’ vì hai cuộc gọi cho Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, vừa phải biện hộ trước những cuộc tấn công trực diện từ các nghị sĩ đối với sự nghiệp của ông, khi phe Cộng hoà dồn dập chỉ trích việc ông gọi điện cảnh báo Trung Quốc và trả lời phỏng vấn cho cuốn sách phê phán nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump.
Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.