Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét

TPO - Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiều địa phương thuộc vùng núi tỉnh Nghệ An nhiệt độ xuống 5 độ C, rét đậm rét hại. Để ứng phó, người dân đã làm đủ cách từ dành củi khô đốt bếp lửa sưởi ấm đến sử dụng bạt che chắn quanh nhà khỏi gió lạnh lùa...
Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 1

Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 2 Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ, từ ngày mai (ngày 18/10), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Trung Bộ. Tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, trời tiếp tục mưa, rét đậm rét hại.

Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 3 Trước tình hình thời tiết cực đoan, UBND tỉnh Nghệ An đã có công điện gửi các sở ngành, huyện, thị chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường. Tại huyện miền núi Kỳ Sơn, người dân đã chất cao những đống củi để có thể đốt bếp lửa sưởi ấm những lúc nhiệt độ xuống thấp.
Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 4 Nhiệt độ xuống thấp, có thời điểm dưới 5 độ C, người dân huyện Kỳ Sơn không thể lên rẫy hay làm việc ngoài trời nên ở nhà đốt bếp lửa sưởi ấm.

Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 5

Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 6 Trong thời điểm không khí lạnh tiếp tục tăng cường, tại huyện Kỳ Sơn, UBND huyện này đã có công điện gửi các xã, trường học đảm bảo ấm, chú ý sức khỏe cho học sinh và người lớn tuổi.

Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 7
Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 8 Tại một số tuyến đường ở miền núi Nghệ An vắng người qua lại, còn những người tham gia giao thông thì dùng khẩu trang, tất tay chống rét.

Người dân vùng núi co ro đốt lửa chống rét ảnh 9 Người dân miền núi căng bạt, ni lông che chắn gió, sưởi ấm cho vật nuôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.