Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người

TPO - Kết thúc ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, hàng vạn người dân ở TPHCM đã ùn ùn ra bến xe, ga tàu, sân bay để về quê, đi nghỉ lễ.

CLIP: Hàng nghìn người chen chân ở bến xe, nhà ga để rời TPHCM chiều 29/4,

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 1

Chiều 29/4, ghi nhận của Tiền Phong tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM), hàng nghìn người ùn ùn kéo đến để mua vé, lên xe rời TPHCM để đi nghỉ lễ.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 2

Lượng phương tiện ra vào bến xe Miền Đông tăng cao đột biến khiến các tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh bị ùn ứ kéo dài.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 3

Kỳ nghỉ lễ kéo dài nên nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông để đi lại tăng cao, hàng nghìn xe máy nối đuôi nhau, nhích từng chút một để di chuyển.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 4

Càng về chiều, lượng khách tại Bến xe miền Đông cũ ngày một tăng. Đặc biệt, tất cả các quy định về phòng chống dịch đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 5

Đại diện một hãng xe chuyên chạy tuyến TPHCM đi miền Trung cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ, đơn vị đã tăng nhiều chuyến so với ngày thường.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 6

Đặc biệt là các chuyến từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết,…vào mùa hè thời tiết nóng nên hành khách chọn thường chọn địa điểm này để du lịch ngắn ngày. Hãng xe cũng trang bị nước rửa tay, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang để phòng dịch”.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 7

Nhiều người sợ kẹt xe đã đến bến xe sớm nên phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ để được lên xe về quê.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 8

Trong khi đó, tại Ga Sài Gòn, rất đông hành khách có mặt từ sớm để lên tàu về quê. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết các hành khách đều chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt tại nhà ga.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 9

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng Ga Sài Gòn cho biết, lượng khách đặt vé năm nay tăng hơn so với năm ngoái, đến thời điểm hiện tại, tất cả tàu tối 29/4 đã bán hết số vé ra. “Thực hiện theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt trong dịp lễ, đơn vị đã tăng cường bảo vệ túc trực ở phía cổng ra vào, khu vực bán vé,… để kiểm tra, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang", ông Thành nói.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 10

Chị Nguyễn Thị Hồng (ngụ ở quận Bình Thạnh, TPHCM) vừa đặt vé về Hải Phòng, chia sẻ: “Năm nào ngày lễ tôi cũng về quê để thăm ông bà, năm nay cũng không ngoại lệ. Vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên tôi lúc nào cũng đeo khẩu trang ở những nơi đông người để bảo đảm phòng dịch”.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 11

Tương tự, sân bay Tân Sơn Nhất cũng luôn trong tình trạng chật kín người đến làm thủ tục để rời TPHCM.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 12

Ghi nhận tại khu vực checkin của hãng Vietjet Air, rất đông hành khách xếp hàng dài chờ làm thủ tục. Tại các ki-ot checkin tự động cũng luôn chật kín người đến làm thủ tục để lên máy bay.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 13

Nhiều người dân chưa khai báo y tế khi đến sân bay phải nhờ nhân viên các hãng hàng không hướng dẫn làm thủ tục khai báo online.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 14

Khu vực soi chiếu an ninh của các hãng chật kín người. Hành khách xếp hàng dài chờ mất nhiều thời gian mới qua được cửa soi chiếu an ninh.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 15

Lãnh đao Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, để đề phòng tình trạng ùn tắc tại khu vực soi chiếu an ninh, đơn vị đã bổ sung 5 máy soi chiếu từ ga quốc tế qua ga quốc nội.

Người dân ùn ùn rời TPHCM, bến xe, nhà ga, sân bay chật kín người ảnh 16

Đồng thời, các hãng hàng không cũng cử nhân viên hướng dẫn hành khách để đảm bảo không có người bị trễ giờ không được lên máy bay.

MỚI - NÓNG