Nghệ An:

Người dân tố nhà máy xả thải 'bức tử' môi trường

Cá chết tại khe suối bị nước thải tràn ra.
Cá chết tại khe suối bị nước thải tràn ra.
TPO - Rất đông người dân tập trung tại nhà máy chế biến gỗ để phản đối việc nhà máy xả thải ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Nhiều người cho rằng, cá tại khe suối chết, mùi hôi thối nồng nặc là do nước thải của nhà máy.

Ngày 1/12, người dân xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn và xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phản ánh, nhà máy chế biến gỗ Nghệ An thuộc Công ty Lâm Nghiệp Tháng Năm đặt tại xã Nghĩa Hội, xả thải ra môi trường làm cá chết và gây ô nhiễm môi trường. Trước tình hình đó, rất đông người dân đã kéo tới trước cổng nhà máy này để phản đối vụ việc trên.

Theo ghi nhận của P/V, nước thải của công ty chế biến gỗ xả ra đã tràn xuống khu vực các xóm 5, 6, 7, 8... của xã Quỳnh Thắng gây ô nhiễm môi trường. “Nhà máy xả nước thải ra môi trường khiến cá chết và mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Chúng tôi không thể tin nổi nhà máy này lại ngang nhiên, bất chấp pháp luật xả nước thải ô nhiễm như vậy được. Nước thải này còn chảy thẳng ra hồ Vực Mấu, hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An”, một người dân cho biết.

Người dân tố nhà máy xả thải 'bức tử' môi trường ảnh 1 Nước suối đen ngòm, bốc mùi hôi thối.
Người dân tố nhà máy xả thải 'bức tử' môi trường ảnh 2

Ông Lê Văn Nga - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, cho biết: “Nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi kiểm tra và thấy tại các con suối ở các xóm nói trên có nước màu đen chảy ra, có mùi hôi thối và rất nguy hiểm. Đặc biệt, nguồn nước này còn đổ ra khu vực hồ Vực Mấu nữa....".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.