Người đàn ông ngồi tù oan 28 năm vì tội hiếp dâm

Ông Clarence Moses-EL cùng các cháu trong hôm được trả tự do
Ông Clarence Moses-EL cùng các cháu trong hôm được trả tự do
TPO - Chỉ vì một giấc mơ vô căn cứ của nạn nhân, ông Clarence Moses-EL, 60 tuổi, ở Denver, bang Colorado, Mỹ, đã phải ngồi tù oan suốt 28 năm vì tội hiếp dâm.

Ông Clarence Moses-EL bị kết án 48 năm tù vì tội cưỡng hiếp dã man một phụ nữ ở khu phố Five Point, Denver năm 1987 vừa được trả tự do hôm 22/12.

Rời khỏi tòa án ở Denver, ông Moses-EL nói: “Tôi chỉ muốn về nhà cùng gia đình”, và ông rất nóng lòng muốn gặp 12 đứa cháu của mình bởi trong thời gian ngồi tù, ông không cho các cháu tới thăm.

Bên ngoài phòng xử, một người cháu ôm lấy chân ông và nói: “Cháu rất mừng vì ông được về nhà”.

Bi kịch của ông Moses-EL xuất phát từ việc nạn nhân một vụ hiếp dâm (giấu tên) nói rằng cô mơ nhìn thấy chứng minh thư của ông sau vụ tấn công khủng khiếp khiến cô bị gãy 6 xương mặt, mù 1 mắt. Cô bị đánh đập, chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp.

Dù liên tục kêu oan nhưng ông vẫn bị kết án 48 năm tù giam. Đến năm 2013, một tù nhân tên LC Jackson thú nhận tội ác, lúc đó vụ án của ông mới được lật lại.

Ngay từ đầu, khi lấy lời khai của người bị hại, nạn nhân từng có nhắc tới tên Jackson có thể là kẻ tấn công nhưng thông tin này lại bị cơ quan điều tra bỏ qua.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG