Người đàn ông già nhất thế giới 123 tuổi?

Người đàn ông già nhất thế giới 123 tuổi?
TPO - Nếu toàn bộ hồ sơ của ông Carmelo Flores Laura đúng sự thật thì ông chính là người già nhất thế giới với số tuổi 123.

> Cụ ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 116

Ông Carmelo Flores Laura sống ở khu xóm hẻo lánh gần hồ Titicaca thuộc Bolivia
Ông Carmelo Flores Laura sống ở khu xóm hẻo lánh gần hồ Titicaca thuộc Bolivia .

Theo Telegraph, ông Carmelo Flores Laura thuộc bộ tộc Aymara sống ở khu xóm hẻo lánh gần hồ Titicaca thuộc Bolivia ở độ cao 4.000 mét. Ông hoàn toàn không biết đọc, không nói được tiếng Tây Ban Nhà và hiện cũng không còn răng.

Dù đã cao tuổi và sống ở khu vực đường ghập ghềnh nhưng ông đi lại không cần đến gậy mặc dù mắt ông không còn sáng như trước.

“Tôi nhìn thấy mọi thứ mờ mờ. Trước đây, mắt tôi sáng lắm nhưng giờ không còn được như vậy nữa”, hãng tin AP dẫn lời ông.

Theo giấy tờ của chính quyền địa phương nơi ông Carmelo Flores Laura sinh sống, ông sinh ngày 16/7/1890. Giám đốc Sở hộ tịch dân sự Bolivia, ông Eugenio Codori cho biết, giấy khai sinh của ông Carmelo Flores Laura mãi tới năm 1940 mới xuất hiện ở Bolivia. Trước đó, việc chứng sinh chủ yếu được đăng ký qua giất chứng nhận rửa tội mà linh mục nhà thờ Thiên chúa giáo cấp. Tuy nhiên, ông Carmelo Flores Laura cho biết ông không thể cho người ngoài xem giấy chứng nhận đó do quyền riêng tư.

“Tôi đi rất nhiều. Tôi gần gũi với các loài động vật. Tôi không ăn mì hay ăn cơm như mọi người mà chỉ ăn lúa mì mà thôi. Tôi cũng từng trồng khoai tây, đậu nữa”, ông Carmelo Flores Laura nói.

Giấy chứng nhận viết ông Carmelo Flores Laura sinh ngày 16/7/1890
Giấy chứng nhận viết ông Carmelo Flores Laura sinh ngày 16/7/1890.

Ông Carmelo Flores Laura cho biết nguồn nước uống của ông chủ yếu là nước chảy từ trên các đỉnh núi cao nhất ở Bolivia. Ông còn cho biết ông hầu như không uống rượu. Hồi còn trẻ, hồi còn trẻ ông có từng ăn thịt cáo, thịt cừu nhưng về sau ông không còn đụng đến đồ ăn đó nữa.

Về đi lại, ông cho biết ông chưa đi ra khỏi vùng La Paz cách đó 80 km và cũng chưa hề bị bất cứ trận ốm nặng nào.

Ông Carmelo Flores Laura còn xúc động nói rằng, ông rất nhớ vợ, người đã qua đời cách đây một thập kỷ. Ông có 3 người con và chỉ 1 người còn sống.

Người đàn ông già nhất thế giới 123 tuổi? ảnh 3

Tuy nhiên, thông tin ông Carmelo Flores Laura sinh vào năm 1890, tức năm nay ông 123 tuổi, vẫn chưa được xác nhận. Nếu những thông tin nêu trên đều đúng sự thật thì ông Carmelo Flores Laura sẽ là người đàn ông già nhất thế giới.

Tổ chức Kỉ lục Guinness Thế giới cho biết, người thọ nhất còn sống đến thời điểm này là cụ bà Misao Okawa người Nhật, 115 tuổi. Trước đó, kỉ lục này thuộc về một cụ ông người Pháp Jeanne Calment, 122 tuổi, 164 ngày, tuy nhiên ông đã mất năm 1997.

Nguyễn Thủy
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.