Người đàn ông có khuôn mặt “mọc” trên ngực

Yan trước khi bị điện giật và khuôn mặt bác sĩ đang tái tạo trên ngực trái.
Yan trước khi bị điện giật và khuôn mặt bác sĩ đang tái tạo trên ngực trái.
Các bác sĩ đang cố gắng để tạo cho một người đàn ông Trung Quốc khuôn mặt mới nằm trên ngực trái, và sau đó, sẽ thay vào khuôn mặt hiện tại của anh đã bị bỏng nghiêm trọng sau tai nạn điện giật.

Khi Yan Jianbin, một nhân viên kỹ thuật điện, đang kiểm tra trạm biến thế cao áp, anh bất ngờ bị điện giật, khiến khuôn mặt bị bỏng nghiêm trọng và biến dạng hoàn toàn. Anh đã mất mắt phải và mũi.

Các bác sĩ tại Viện Quân y Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, cho biết họ hy vọng sẽ tạo được một khuôn mặt mới cho Yan.

Sáu tháng trước, các bác sĩ đã bắt đầu công việc này bằng cách làm giãn phần da trên ngực trái của Yan để tạo một khối thịt giống với hình một cái đầu. Họ đã bơm dung dịch nước muối vào phần ngực trái để kéo căng phần cơ nhằm tạo khuôn mặt. Tiếp theo đó, sẽ là việc gắn khuôn mặt mới vào phần mặt đã bị tổn thương do điện.

Theo các bác sĩ, việc tạo khuôn mặt mới sẽ gồm 5 công đoạn. Hai công đoạn đầu là tạo mũi mới cho Yan bằng cách sử dụng một phần xương sụn và phần cơ mới được tạo trên ngực trái của bệnh nhân.

Công đoạn ba là tạo các mạch máu và động mạch. Thứ tư là ghép mặt và cuối cùng sẽ là chỉnh sửa để nét mặt giống với khuôn mặt cũ của Yan.

Các bác sĩ cho biết họ sẽ mất ít nhất hai năm để hoàn thành cuộc phẫu thuật này.

Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ Trung Quốc tái tạo mặt. Cách đây hai năm, nhóm phẫu thuật tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, đã thay thế khuôn mặt cho một cô gái 17 tuổi có tên Xu Jianmei.

Người đàn ông có khuôn mặt “mọc” trên ngực ảnh 1

Xu Jianmei sau khi được tái tạo khuôn mặt mới.

Một vụ cháy xảy ra khi Xu Jianmei 5 tuổi đã làm cô bị bỏng nặng và khuôn mặt biến dạng. Các bác sĩ đã tạo một khuôn mặt mới ở ngực cho cô. Cuộc phẫu thuật đã giúp cô gái thay cằm, mí mắt và một bên tai. Đặc biệt là các bác sĩ đã mang lại cho cô nụ cười sau 12 năm cô không thể cười được.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG