Bà cụ 91 tuổi bật dậy trong nhà xác đòi ăn súp

Một cụ bà 91 tuổi người Ba Lan được cho là đã chết và đưa vào nằm trong nhà xác trong nhiều giờ, đã đột ngột sống lại trước sự kinh ngạc của các nhân viên bệnh viện và người thân. Không chỉ trở về từ cõi chết, cụ bà còn rất đói và đòi ăn súp cùng bánh kếp.

Theo đài TVP, bà Janina Kolkiewicz đã được các bác sỹ ở thị trấn nhỏ Ostrow Lubelski phía đông Ba Lan xác nhận là đã chết. Bà không còn mạch, không còn thở và đồng tử mắt không còn phản ứng với ánh sáng.

Tuy nhiên, 11 tiếng đồng hồ sau đó, bà đã bất ngờ tỉnh lại trong túi đựng thi hài trong phòng lạnh của nhà xác. Sự kiện kịch tính này đã xảy ra hôm 6/11 vừa qua, nhưng báo chí địa phương chỉ mới biết thông tin này hôm thứ Năm vừa rồi.

Bác sỹ Wieslawa Czyr, người đã có 28 năm trong nghề y và là bác sỹ điều trị cho bà Kolkiewicz cho biết: "Tôi chắc chắn là bà ấy đã chết. Vì thế nên tôi hoàn toàn bất ngờ. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa. Tim bà ấy đã ngừng đập và bà ấy cũng không còn hơi thở."

Bà Kolkiewicz không có con cái và cũng không kết hôn với ai. Cháu gái bà, cô Bogumila Kolkiewicz đã chăm sóc cho bà cụ khi bà bắt đầu trở nên lẩm cẩm. Cô cho biết: "Cô tôi đã bị chứng suy giảm trí nhớ giai đoạn cuối, bà ấy chẳng nhớ được những gì đã xảy ra. Tôi nhớ khi được đưa về nhà, cô tôi lạnh cóng và muốn uống một tách trà nóng." Sau đó, bà Kolkiewicz còn ăn một bát súp và hai chiếc bánh kếp.

Cảnh sát địa phương đã bắt đầu điều tra vụ việc "tái sinh" này.

Cũng trong tháng 11, một ngư dân người Uganda tên là Zachariah Kasagga cũng đã đột ngột sống lại sau khi được chôn cất. Tuy nhiên người đàn ông này đã lại qua đời một lần nữa sau vài giờ được đưa đến bệnh viện.

Một trường hợp khác cũng ở châu Phi là Brighton Dama Zanthe, 34 tuổi, "qua đời" sau một thời gian dài bị bệnh tại nhà ở Zimbabwe hồi tháng 5/2013. Tuy nhiên, khi những người đến dự đám tang đứng trước quan tài của anh, họ phát hiện ra chân anh đang cử động. Người đàn ông "đã chết" này hóa ra vẫn còn sống và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.