Người đàn ông chế thiết bị di chuyển như Người Nhện

Người đàn ông chế thiết bị di chuyển như Người Nhện
Hâm mộ khả năng di chuyển trên không của siêu anh hùng Người Nhện, một người đàn ông Anh chế tạo máy phóng dây móc.

Anh Trajan Dimsey, 34 tuổi, cựu học sinh khối sử của trường phổ thông chuyên Spalding tại hạt Lincolnshire, Anh tự chế tạo thiết bị phóng dây móc để thỏa mãn giấc mơ di chuyển trên không như các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng, Spalding Today ngày 5/3 đưa tin.

Dimsey cho biết có rất nhiều nhân vật có khả năng di chuyển trên không song không có thiết bị nào trong thực tế giúp anh mô phỏng các siêu anh hùng. "Vì vậy tôi quyết định tự làm cho mình một bộ thiết bị", Dimsey nói.

Để biến đam mê thành hiện thực, Dimsey đặt mua các bộ phận trên trang bán hàng Ebay và nghiên cứu video hướng dẫn trên YouTube. Sau khi cho ra đời sản phẩm trong phòng ngủ, anh bắt đầu kiểm tra khả năng vận hành. "Tôi thử nghiệm bằng cách phóng dây từ chân cầu thang lên trên".

Dimsey sau đó thuê một cánh đồng, bố trí các cột, tháp cao và giàn giáo để hỗ trợ việc di chuyển. Anh đặt thêm túi đệm khí bên dưới để bảo đảm an toàn. Trong video được chia sẻ trên mạng xã hội, thiết bị ở hai cánh tay của Dimsey phóng dây móc giúp anh tiến lên phía trước. 

"Chưa ai từng có thể làm việc này", Dimsey khẳng định.

Dimsey đã có bằng sáng chế và đầu tư gần 30.000 USD vào dự án. Anh lên kế hoạch mở công ty để sản xuất thiết bị để nhiều người được trải nghiệm như mình. Dimsey đã tạo một trang gây quỹ cộng đồng với mục tiêu kêu gọi gần 350.000 USD trước ngày 18/3.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.