Người đàn ông chế thiết bị di chuyển như Người Nhện

Người đàn ông chế thiết bị di chuyển như Người Nhện
Hâm mộ khả năng di chuyển trên không của siêu anh hùng Người Nhện, một người đàn ông Anh chế tạo máy phóng dây móc.

Anh Trajan Dimsey, 34 tuổi, cựu học sinh khối sử của trường phổ thông chuyên Spalding tại hạt Lincolnshire, Anh tự chế tạo thiết bị phóng dây móc để thỏa mãn giấc mơ di chuyển trên không như các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng, Spalding Today ngày 5/3 đưa tin.

Dimsey cho biết có rất nhiều nhân vật có khả năng di chuyển trên không song không có thiết bị nào trong thực tế giúp anh mô phỏng các siêu anh hùng. "Vì vậy tôi quyết định tự làm cho mình một bộ thiết bị", Dimsey nói.

Để biến đam mê thành hiện thực, Dimsey đặt mua các bộ phận trên trang bán hàng Ebay và nghiên cứu video hướng dẫn trên YouTube. Sau khi cho ra đời sản phẩm trong phòng ngủ, anh bắt đầu kiểm tra khả năng vận hành. "Tôi thử nghiệm bằng cách phóng dây từ chân cầu thang lên trên".

Dimsey sau đó thuê một cánh đồng, bố trí các cột, tháp cao và giàn giáo để hỗ trợ việc di chuyển. Anh đặt thêm túi đệm khí bên dưới để bảo đảm an toàn. Trong video được chia sẻ trên mạng xã hội, thiết bị ở hai cánh tay của Dimsey phóng dây móc giúp anh tiến lên phía trước. 

"Chưa ai từng có thể làm việc này", Dimsey khẳng định.

Dimsey đã có bằng sáng chế và đầu tư gần 30.000 USD vào dự án. Anh lên kế hoạch mở công ty để sản xuất thiết bị để nhiều người được trải nghiệm như mình. Dimsey đã tạo một trang gây quỹ cộng đồng với mục tiêu kêu gọi gần 350.000 USD trước ngày 18/3.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.