Người đàn ông chế thiết bị di chuyển như Người Nhện

Người đàn ông chế thiết bị di chuyển như Người Nhện
Hâm mộ khả năng di chuyển trên không của siêu anh hùng Người Nhện, một người đàn ông Anh chế tạo máy phóng dây móc.

Anh Trajan Dimsey, 34 tuổi, cựu học sinh khối sử của trường phổ thông chuyên Spalding tại hạt Lincolnshire, Anh tự chế tạo thiết bị phóng dây móc để thỏa mãn giấc mơ di chuyển trên không như các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng, Spalding Today ngày 5/3 đưa tin.

Dimsey cho biết có rất nhiều nhân vật có khả năng di chuyển trên không song không có thiết bị nào trong thực tế giúp anh mô phỏng các siêu anh hùng. "Vì vậy tôi quyết định tự làm cho mình một bộ thiết bị", Dimsey nói.

Để biến đam mê thành hiện thực, Dimsey đặt mua các bộ phận trên trang bán hàng Ebay và nghiên cứu video hướng dẫn trên YouTube. Sau khi cho ra đời sản phẩm trong phòng ngủ, anh bắt đầu kiểm tra khả năng vận hành. "Tôi thử nghiệm bằng cách phóng dây từ chân cầu thang lên trên".

Dimsey sau đó thuê một cánh đồng, bố trí các cột, tháp cao và giàn giáo để hỗ trợ việc di chuyển. Anh đặt thêm túi đệm khí bên dưới để bảo đảm an toàn. Trong video được chia sẻ trên mạng xã hội, thiết bị ở hai cánh tay của Dimsey phóng dây móc giúp anh tiến lên phía trước. 

"Chưa ai từng có thể làm việc này", Dimsey khẳng định.

Dimsey đã có bằng sáng chế và đầu tư gần 30.000 USD vào dự án. Anh lên kế hoạch mở công ty để sản xuất thiết bị để nhiều người được trải nghiệm như mình. Dimsey đã tạo một trang gây quỹ cộng đồng với mục tiêu kêu gọi gần 350.000 USD trước ngày 18/3.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.