Người dân nói gì khi qua chốt kiểm dịch ở cửa ngõ TPHCM?

0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ y tế ghi thông tin tài xế qua chốt kiểm dịch.
Cán bộ y tế ghi thông tin tài xế qua chốt kiểm dịch.
TPO - Dù phải dừng xe để khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt có thể gây một số bất tiện nhưng đa số tài xế, người dân lưu thông qua các chốt kiểm dịch COVID-19 ở cửa ngõ TPHCM ủng hộ cơ quan chức năng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, TP HCM quyết định kích hoạt lại 12 chốt kiểm soát phòng chống dịch tai các cửa ngõ TPHCM bắt đầu từ 0h hôm nay, 15/5.

12 chốt kiểm dịch chính được bố trí tại các tuyến đường, cửa ngõ giáp ranh thành phố với các tỉnh, thành gồm: Trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A và cầu Đồng Nai.

Lực lượng chức năng kiểm tra y tế ở các chốt kiểm dịch.

Các chốt kiểm soát dịch có các lực lượng liên ngành gồm: cảnh sát giao thông, y tế, quản lý thị trường,… phối hợp phân luồng cho các phương tiện, kiểm tra thân nhiệt cho người dân từ các địa phương vào thành phố. Các chốt kiểm soát dịch này sẽ hoạt động xuyên suốt 24/24 giờ đến khi có thông báo mới của thành phố.

Tại chốt kiểm soát tại cầu vượt Sóng Thần, nằm trên quốc lộ 1A, đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM, các tài xế phương tiện xe khách, ô tô, người đi xe máy từ ngoại thành đều bất ngờ khi thấy lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe, tuy nhiên khi nghe các lực lượng thông tin về mục đích dừng xe thì người dân đều vui vẻ hợp tác.

Người dân nói gì khi qua chốt kiểm dịch ở cửa ngõ TPHCM? ảnh 1

Kiểm tra thân nhiệt tài xế lưu thông vào TPHCM.

Anh Lê Đức Hoàng, lái xe di chuyển từ Dĩ An, Bình Dương qua TP HCM có thân nhiệt cao được đề nghị vào khu vực riêng để kiểm tra lại. Anh Hoàng cho biết: “Được sự hướng dẫn nhiệt tình của các lực lượng Cảnh sát giao thông, nhân viên y tế tôi thấy việc đo thân nhiệt, khai báo y tế diễn ra nhanh chóng. Qua kiểm tra, tôi có nhiệt độ thân nhiệt cao nên được lực lượng chức năng hướng dẫn cho nghỉ ngơi tại lều và được kiểm tra thân nhiệt lại chỉ trong vài phút, tôi nghĩ nay do trời nóng và chạy đường xa nên nhiệt độ cơ thể tăng bất ngờ”, anh Hoàng chia sẻ.

Tương tự, tại chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1K, TP Thủ Đức, người dân được các nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở đeo khẩu trang, hỏi thông tin về lịch trình di chuyển…Sau khi đo thân nhiệt, người dân có nhiệt độ thân nhiệt bình thường sẽ được cho đi. Trường hợp người dân có nhiệt độ thân nhiệt cao sẽ bị giữ lại và được đưa vào khu vực nghỉ ngơi, sau đó sẽ được kiểm tra sức khỏe kỹ hơn.

Người dân nói gì khi qua chốt kiểm dịch ở cửa ngõ TPHCM? ảnh 2

Nhân viên y tế lưu thông tin tài xế di chuyển qua chốt kiểm dịch.

Trước đó, vào tháng 4/2020, TP HCM cũng đã thành lập 2 chốt kiểm dịch (16 chốt chính, 46 chốt phụ) trên địa bàn TP HCM và ở các vị trí giáp các tỉnh, thành lân cận.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.