Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy xử lý

Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy.
Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy.
TPO - Cho rằng nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường, người dân đã ngăn không cho xe vào đổ rác. Vụ việc khiến giao thông bị ách tắc, hàng chục tấn rác không được đưa vào bãi đổ.

Khoảng 4 giờ 15/11, nhiều người dân ở ấp Bàu Mây, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã ngăn đường không cho xe chở rác vào nhà máy xử lý rác Tân Phú. Nhiều xe rác buộc phải dừng lại ven đường, giao thông bị ách tắc. 

Người dân địa phương phản ánh nhà máy xử lý rác Tân Phú của Công ty TNHH TM – XD Đa Lộc (Công ty Đa Lộc) đóng trên địa bàn xã Phú Thanh hoạt động đã gây ra tình trạng khói bụi, mùi hôi thối. Công ty này còn xả thải nước trực tiếp ra ngoài, chôn lấp rác thải chưa đúng quy trình đã gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước ngầm, không khí ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân.

Vào thời điểm người dân ngăn xe rác, trong khuôn viên nhà máy xử lý rác đang có hàng chục ngàn tấn rác để tự nhiên, nước rỉ rác chảy. Theo ghi nhận của PV vào ngày 15/11, trong khuôn viên hiện có số lượng rác hàng chục ngàn tấn được để lộ thiên, nước rỉ rác đen ngòm bốc mùi hôi.

Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy xử lý ảnh 1

Rác để lộ thiên bên trong sân bãi nhà máy

Lãnh đạo UBND huyện Tân Phú đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các ngành chức năng tỉnh kiểm tra việc đầu tư xây dựng và vận hành nhà máy xử lý rác của huyện Tân Phú.

MỚI - NÓNG