Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy xử lý

Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy.
Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy.
TPO - Cho rằng nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường, người dân đã ngăn không cho xe vào đổ rác. Vụ việc khiến giao thông bị ách tắc, hàng chục tấn rác không được đưa vào bãi đổ.

Khoảng 4 giờ 15/11, nhiều người dân ở ấp Bàu Mây, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã ngăn đường không cho xe chở rác vào nhà máy xử lý rác Tân Phú. Nhiều xe rác buộc phải dừng lại ven đường, giao thông bị ách tắc. 

Người dân địa phương phản ánh nhà máy xử lý rác Tân Phú của Công ty TNHH TM – XD Đa Lộc (Công ty Đa Lộc) đóng trên địa bàn xã Phú Thanh hoạt động đã gây ra tình trạng khói bụi, mùi hôi thối. Công ty này còn xả thải nước trực tiếp ra ngoài, chôn lấp rác thải chưa đúng quy trình đã gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước ngầm, không khí ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân.

Vào thời điểm người dân ngăn xe rác, trong khuôn viên nhà máy xử lý rác đang có hàng chục ngàn tấn rác để tự nhiên, nước rỉ rác chảy. Theo ghi nhận của PV vào ngày 15/11, trong khuôn viên hiện có số lượng rác hàng chục ngàn tấn được để lộ thiên, nước rỉ rác đen ngòm bốc mùi hôi.

Người dân chặn xe chở rác không cho vào nhà máy xử lý ảnh 1 Rác để lộ thiên bên trong sân bãi nhà máy

Lãnh đạo UBND huyện Tân Phú đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các ngành chức năng tỉnh kiểm tra việc đầu tư xây dựng và vận hành nhà máy xử lý rác của huyện Tân Phú.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.