Người chứng kiến nói gì về việc khám nhà ông Văn Hữu Chiến?

Người chứng kiến nói gì về việc khám nhà ông Văn Hữu Chiến?
TPO - Ông Tào Viết Mười, người hàng xóm ông Văn Hữu Chiến được công an mời sang chứng kiến việc khám nhà cựu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tại số 02 Ba Đình (quận Hải Châu).

Hơn 9h sáng nay, ông Mười được công an đưa vào nhà ông Văn Hữu Chiến. “Lúc đầu họ mời tổ trưởng tổ dân phố, nhưng bà tổ trưởng đi vắng nên công an mời tôi qua làm chứng. Tôi qua nhà thì có nhiều công an, nghe họ đọc lệnh khám nhà. Lúc ấy cũng có cả vợ chồng ông Chiến nữa”.

Ông Mười cho biết thêm, quá trình khám nhà,  hai vợ chồng ông Chiến rất hợp tác, phối hợp với lực lượng chức năng để họ tiến hành làm việc.

Ghi nhận của Tiền Phong, quá trình khám nhà kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ, cửa cổng lẫn cửa nhà đều đóng kín. Thỉnh thoảng lực lượng công an và vợ ông Chiến có ra vào. Phía trước nhà, người dân hiếu kì tụ tập đông đúc theo dõi vụ việc.

Người chứng kiến nói gì về việc khám nhà ông Văn Hữu Chiến? ảnh 1

Người dân tập trung trước nhà ông Chiến. Ảnh: Thanh Trần.

Đến 10h24’, ông Mười được công an đưa ra khỏi nhà ông Chiến. Ngay sau đó, toàn bộ công an, đại diện viện kiểm sát cũng lên xe rời đi, hoàn tất việc khám nhà.

Chia sẻ thêm với Tiền Phong, ông Mười cho biết ông Chiến là người sống đơn giản, hòa đồng, thân thiện với hàng xóm.

Người chứng kiến nói gì về việc khám nhà ông Văn Hữu Chiến? ảnh 2 Lực lượng chức năng rời khỏi nhà ông Chiến sau khi việc khám nhà hoàn tất. Ảnh: Thanh Trần. 

Như Tiền Phong đã thông tin, sáng nay (18/4), công an đã tiến hành khám xét nhà riêng hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.