'Người bạn của Đoàn' với khát vọng dựng xây Việt Nam hùng cường

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Cty Trầm hương Khánh Hòa - ATC
Ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Cty Trầm hương Khánh Hòa - ATC
TPO - Tự nhận mình là "người phụng sự trầm hương", ông Nguyễn Văn Tưởng đã bỏ nhiều thời gian và tâm huyết để đưa Việt Nam trở thành quốc gia trầm hương như thông điệp ông đã gửi tới Liên minh lãnh đạo thế giới năm 2020.  Vì mong muốn trí tuệ Việt Nam cùng tỏa hương góp phần xây dựng đất nước hùng cường, ông Tưởng hằng tâm hằng sản đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Cty Trầm hương Khánh Hòa - ATC nhiều năm nay là gương mặt thân quen đồng hành trong các chương trình của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và các hoạt động xã hội của báo Tiền Phong. Cơ duyên ấy khởi nguồn từ năm 2015 với hành trình "20 năm thắp lửa" của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) do T.Ư Đoàn và báo Tiền Phong - cơ quan Thường trực Quỹ, tổ chức.

Theo ông Tưởng, trầm hương và tài năng trẻ là những tinh hoa của cuộc sống. Trầm hương là linh khí của đất trời, còn tài năng trẻ là nguyên khí của quốc gia.

Từ năm 2015 đến nay, ông đều đặn đồng hành và sẻ chia như "người nhà" Tiền Phong mỗi khi có việc từ họp báo khởi động đến các hoạt động trong khuôn khổ Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, giải Golf "Vì tài năng trẻ Việt Nam"...

Không chỉ đồng hành, hợp tác trong các hoạt động, ông còn hào sảng tài trợ nhiều vật phẩm quý giá từ trầm hương để bán đấu giá gây quỹ vì tài năng trẻ.

'Người bạn của Đoàn' với khát vọng dựng xây Việt Nam hùng cường ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa trao tặng Quỹ HTTNT Việt Nam 500 triệu đồng trong giải Golf Vì tài năng trẻ Việt Nam năm 2020

 Trong dịp họp báo công bố Giải thưởng GMTVNTB 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng, ông một lần nữa khảng khái cam kết đồng hành lâu dài và có thêm nhiều đóng góp về tài chính, vật phẩm sáng kiến để phát triển các hoạt động để chắp cánh tài năng trẻ Việt Nam.

Ổng Tưởng cho rằng, việc bồi dưỡng, chắp cánh tài năng trẻ không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan bộ, ngành, doanh nghiệp mà của mỗi người. Đặc biệt, trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng nền kinh tế tri thức cần có nhiều hơn nữa những gương mặt trẻ tiêu biểu, đồng thời có thêm nhiều sáng tạo, cống hiến cụ thể hơn nữa tác động sâu rộng vào đời sống, thúc đẩy nền kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng... của đất nước phát triển.

"Nền kinh tế hiện đại càng cần những người có tính sáng tạo cao, những tài năng xuất chúng để tạo ra giá trị lớn cho đất nước và nhân loại. Chúng ta cần phát hiện, tôn vinh và phát triển những người ưu tú nhất và ảnh hưởng xã hội lớn nhất để trí tuệ Việt Nam cùng tỏa hương góp phần xây dựng đất nước phồn thịnh, hùng cường", ông Tưởng nói.

'Người bạn của Đoàn' với khát vọng dựng xây Việt Nam hùng cường ảnh 2 Ông Nguyễn Văn Tưởng nhận huy hiệu Bác Hồ của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn khổ hoạt động Lễ trao giải thưởng GMTVNTB năm 2020 và 25 năm Giải thưởng. Ảnh: Dương Triều.

Để thu hút nhân tài Việt Nam trong và ngoài nước, trong những năm qua, ông và Trầm hương Khánh Hòa - ATC thực hiện những dự án lớn và nhiều giải pháp thu hút tài năng trẻ của Việt Nam đóng góp trí lực; hợp tác với một số trường đại học nổi tiếng trên thế giới; đồng thời tham gia tháo gỡ những rào cản nhân tài về nước đóng góp.

Đến nay, ông đã chắp nối một số gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu từ nước ngoài về nước phát triển một số lĩnh vực trong nước. Tiêu biểu, có Tiến sĩ Sinh học Phan Minh Liêm - GMTVNTB năm 2015, người 4 lần được Viện MD Anderson Hoa Kỳ vinh danh và là người được làm việc trong nhiều cơ quan của chính phủ Mỹ về làm việc tại Việt Nam tại Viện Y sinh Việt Nam Hoa Kỳ, do Công ty Trầm Hương Khánh Hòa đầu tư. Bên cạnh đó, ông dành nhiều tâm sức để xây dựng làng hòa bình và sáng tạo tại phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) để thu hút nhân tài về làm việc.

'Người bạn của Đoàn' với khát vọng dựng xây Việt Nam hùng cường ảnh 3 Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng Bằng khen cho các đơn vị đồng hành với Giải thưởng GMTVNTB. Ông Nguyễn Văn Tưởng (thứ hai từ phải qua) nhận Bằng khen. Ảnh: Duy Phạm.

Với những đóng góp kết nối và chắp cánh cho các tài năng trẻ Việt Nam thêm tỏa sáng, ông Tưởng đã vinh dự trở thành khách mời của chương trình "Những người bạn của Đoàn". Đây là chương trình do T.Ư Đoàn tổ chức nhằm tri ân và vinh danh những cá nhân đã đóng góp cho Đoàn dịp 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

'Người bạn của Đoàn' với khát vọng dựng xây Việt Nam hùng cường ảnh 4 Ông Nguyễn Văn Tưởng là khách mời của chương trình "Những người bạn của Đoàn" do T.Ư Đoàn tổ chức nhằm tri ân và vinh danh những cá nhân đã đóng góp cho Đoàn dịp 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 và kỷ niệm 25 Giải thưởng, T.Ư Đoàn đã trao tặng Bằng khen Công ty CP Trầm hương Khánh Hòa - ATC vì đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả và đồng hành cùng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020.

'Người bạn của Đoàn' với khát vọng dựng xây Việt Nam hùng cường ảnh 5  

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc. Trong 25 năm thắp lửa, Giải thưởng đã tôn vinh 250 gương mặt.

Qua 25 năm tổ chức đã, Giải thưởng đã tuyên dương 250 gương mặt. Các gương được tuyên dương không chỉ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức trách của mình mà còn không ngừng lan truyền cảm hứng tới các bạn trẻ khác.

Nhiều người đạt những thành công lớn, như: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Đại tá, Anh hùng LLVTND Mai Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an; doanh nhân Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Đồng Tâm; các trí thức, các nhà khoa học như Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Uỷ ban Cố vấn Quốc tế Chương Trình Giáo dục Công dân Toàn cầu của UNESCO và Đại học California Los Angeles UCLA, Tổng biên tập Mạng Giáo dục Công dân Toàn cầu, nguyên Tổng biên tập Báo điện tử VietNamNet; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng Thư ký Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu; Nguyễn Bá Hải - nhà sáng chế, trưởng nhóm nghiên cứu trọng điểm về Robot sinh học – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM; các nghệ sĩ Bùi Công Duy, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý…

MỚI - NÓNG