Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container

TPO - Người dân London và Belfast (Anh) đã tổ chức các buổi cầu nguyện để tưởng nhớ 39 người nhập cư thiệt mạng trong container khi đang trên đường tìm cuộc sống mới.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 1 Ở Belfast, một đám đông cư dân đã thắp nến trước tòa thị chính và cùng nhau cầu nguyện.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 2 Cùng lúc đó, những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã xuống đường ở Westminster, giương cao biểu ngữ: “Không biên giới, không chết chóc”.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 3 “Chúng tôi nói chuyện với những người nhập cư hàng ngày. Họ đã thực hiện những chuyến đi kinh hoàng. Chúng tôi đã im lặng để bảo vệ họ. Nhưng sự việc lần này buộc chúng tôi phải lên tiếng, để những người xung quanh nhận thức được quy mô của nạn buôn người”, Rebecca Ng, thuộc Hiệp hội Phúc lợi Trung Quốc ở Belfast cho biết.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 4 “Điều này từng xảy ra với người Trung Quốc, nhưng nó cũng có thể xảy ra với những công dân quốc gia khác. Họ có lý do của riêng mình. Họ chấp nhận tất cả những rủi ro này và mạo hiểm mạng sống để đến đây. Vì vậy, cho dù lý do của họ là gì, nó hẳn phải là một lý do tốt, và họ chỉ đang tìm kiếm một cuộc sống mà họ nghĩ là tốt hơn.”
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 5 Tại London, khoảng 100 người đã xếp hàng giơ biểu ngữ chào đón những người di cư và người tị tạn.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 6 Sau London và Belfast, cộng đồng cư dân Glasgow cũng sẽ tổ chức một buổi tưởng niệm vào hôm nay, 28/10
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 7 31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã chết trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, hôm 23/10. Cảnh sát bắt tài xế Mo Robinson cùng ba người khác với cáo buộc ngộ sát và buôn người.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 8 Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó thông báo họ có thể mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.