Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container

TPO - Người dân London và Belfast (Anh) đã tổ chức các buổi cầu nguyện để tưởng nhớ 39 người nhập cư thiệt mạng trong container khi đang trên đường tìm cuộc sống mới.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 1 Ở Belfast, một đám đông cư dân đã thắp nến trước tòa thị chính và cùng nhau cầu nguyện.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 2 Cùng lúc đó, những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã xuống đường ở Westminster, giương cao biểu ngữ: “Không biên giới, không chết chóc”.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 3 “Chúng tôi nói chuyện với những người nhập cư hàng ngày. Họ đã thực hiện những chuyến đi kinh hoàng. Chúng tôi đã im lặng để bảo vệ họ. Nhưng sự việc lần này buộc chúng tôi phải lên tiếng, để những người xung quanh nhận thức được quy mô của nạn buôn người”, Rebecca Ng, thuộc Hiệp hội Phúc lợi Trung Quốc ở Belfast cho biết.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 4 “Điều này từng xảy ra với người Trung Quốc, nhưng nó cũng có thể xảy ra với những công dân quốc gia khác. Họ có lý do của riêng mình. Họ chấp nhận tất cả những rủi ro này và mạo hiểm mạng sống để đến đây. Vì vậy, cho dù lý do của họ là gì, nó hẳn phải là một lý do tốt, và họ chỉ đang tìm kiếm một cuộc sống mà họ nghĩ là tốt hơn.”
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 5 Tại London, khoảng 100 người đã xếp hàng giơ biểu ngữ chào đón những người di cư và người tị tạn.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 6 Sau London và Belfast, cộng đồng cư dân Glasgow cũng sẽ tổ chức một buổi tưởng niệm vào hôm nay, 28/10
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 7 31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã chết trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, hôm 23/10. Cảnh sát bắt tài xế Mo Robinson cùng ba người khác với cáo buộc ngộ sát và buôn người.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container ảnh 8 Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó thông báo họ có thể mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.