Thêm manh mối vụ 39 thi thể trên container: 3 xe, chở 100 người nhập cư vào Anh?

Hình ảnh chiếc container chở 39 người nhập cư được ghi lại bởi camera an ninh. Ảnh: Sky News
Hình ảnh chiếc container chở 39 người nhập cư được ghi lại bởi camera an ninh. Ảnh: Sky News
TPO - Một số nguồn tin cho biết chiếc xe chở 39 người nhập cư xấu số bị phát hiện ở Essex chỉ là một trong số 3 chiếc container cùng đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Tờ Sky News hôm qua, 26/10, dẫn lời thân nhân những người nghi là nạn nhân trong vụ 39 thi thể cho biết, chiếc container được tìm thấy có thể thuộc đoàn xe 3 chiếc cùng đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Những thân nhân này tin rằng có tổng cộng hơn 100 người được đoàn xe trên đưa đến Anh, nhưng chỉ có 2 chiếc xe trót lọt.

Điểm đến của 2 chiếc xe này hiện chưa được xác định.

Đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 4 người đã bị bắt với cáo buộc buôn người, ngộ sát vì có liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong container đông lạnh.

Người đầu tiên là tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland. Theo thông tin mới nhất, ngoài tội buôn người và rửa tiền, Robinson còn bị cáo buộc thêm 39 tội ngộ sát.

Một cặp vợ chồng - được cho là chủ cũ của chiếc container - cũng đã bị bắt đêm 24/10 ở Chesire, và một người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland bị bắt giữ tại sân bay Stansted hôm 25/10.

Trước đó, ngày 22/10, thùng container được đưa đến cảng Zeebrugge (Bỉ) để lên phà đến Anh.

Sau hành trình đến Anh kéo dài 10 tiếng, vào sáng 23/10, từ cảng Purfleet (Anh), thùng container được chất lên xe đầu kéo do tài xế Mo Robinson điều khiển.

Xe rời cảng vào khoảng 1h05’ và đi đến khu công nghiệp Watergate.

1h40’, cảnh sát được gọi tới khu công nghiệp nơi 39 thi thể được phát hiện trong thùng container đông lạnh.

Theo Theo Sky News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".