Ngư dân mít tinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

Ảnh: Nam Cường
Ảnh: Nam Cường
TPO - Hàng trăm ngư dân huyện đảo Lý Sơn, hòn đảo được xem là tiền đồn Hoàng Sa, đã họp mặt sáng nay 9/5, phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, hung hăng gây hấn các lực lượng chức năng Việt Nam ở Hoàng Sa.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm ngư dân, thuyền trưởng và người dân khác đã tập trung về nhà văn hóa huyện để gặp mặt, nghe ông Lê Quốc Chinh – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải nói lời phát động.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Lộc (ĐNA 90307, An Vĩnh) nói: Ai cũng háo hức, phải có một cuộc mít tinh như thế này để thể hiện nhiệt huyết, sự quyết tâm của ngư dân. Vì sao ư? Trung Quốc đã quá ngang ngược cấm biển từ trước đến nay, xua đuổi ngư dân. Nay họ lại đặt giàn khoan ngay trên đường ra khơi của ngư dân. Quá vô lý.

Ngư dân mít tinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép ảnh 1 Ảnh: Nam Cường

Ông Lê Quốc Chinh – đại diện hàng trăm ngư dân, nói: Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức dừng ngay các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD 981 cùng các lực lượng ra khỏi vùng biển Việt Nam”.

Ngay sau buổi gặp gỡ nghe lời hiệu triệu, ngư dân Lý Sơn đã cùng nhau đến tượng đài Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải thắp hương dưới bóng tiền nhân.

“Ngư dân chúng tôi quyết tâm phát huy tinh thần, truyền thống của đội hùng binh Hoàng Sa thủa trước, kiên định bám sát ngư trường, tiếp tục khai thác đánh bắt hải sản, giữ gìn vùng biển quê hương, vẹn toàn cương thổ” – ông Chính nói.

> Xem chùm ảnh: Ngư dân Lý Sơn phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này. 
Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

TPO - Từ sáng nay thành phố Hà Nội chuyển công tác phòng chống dịch từ Chỉ thị số 16 sang Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, việc đi lại trong nội thành được nới lỏng. Tuy nhiên các chốt cửa ngõ không ít người dân vẫn chưa biết thủ tục ra, vào Thủ đô cần các thủ tục gì? Trưa nay Trưởng Phòng CSGT Hà Nội đã trao đổi với PV Tiền Phong nội dung này.
Đám tang tập trung đông người giữa thời điểm giãn cách xã hội ở xã Thọ An (Đan Phượng)

Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã tại Hà Nội vì ‘đám tang tập trung đông người’

TPO - Thông tin từ UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, huyện vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Thọ An - nơi xảy ra vụ việc tập trung đông người trong một đám tang tại địa phương khi thành phố Hà Nội giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.