Ngôi sao tuyển Trung Quốc thừa nhận Nhật Bản mạnh vượt trội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Wu Lei, tiền đạo số một của đội tuyển Trung Quốc, đã không ngần ngại thừa nhận sức mạnh của Nhật Bản, đối thủ mà tuyển Trung Quốc sẽ gặp vào ngày 27/1 tới.
Ngôi sao tuyển Trung Quốc thừa nhận Nhật Bản mạnh vượt trội ảnh 1

Sau khi chia tay Li Tie và bổ nhiệm Li Xiaopeng, đội tuyển Trung Quốc sẽ bước vào một thử thách cực đại là chuyến hành quân đến sân của Nhật Bản. Đội tuyển xứ Mặt trời mọc đang quyết tâm bảo vệ vị trí thứ 2 ở bảng B, đồng nghĩa suất trực tiếp đến World Cup 2022, thậm chí họ còn có thể lật đổ ngôi đầu của Saudi Arabia.

Trung Quốc sẽ mất nhiều trụ cột, trong khi hệ thống vận hành hứa hẹn sẽ xáo trộn nhiều dưới triều đại HLV mới. Trước "anh cả" của bóng đá châu lục, nhìn chung thì rất nhiều thách thức đang chờ đón tuyển Trung Quốc. Bản thân Wu Lei cũng ý thức được điều này.

Anh không ngần ngại thừa nhận sự yếu thế của đội nhà ở trận đánh lúc 17h00 ngày 27/1: "Thực lực của Nhật Bản vượt trội hơn hẳn chúng tôi, và đây là thực tế khách quan không thể chối bỏ. Chúng tôi cũng có thể nhận ra khoảng cách như vậy. Nhưng dù kết quả có ra sao thì chúng tôi vẫn nên chơi hết mình và thể hiện những gì là tốt nhất".

Ngôi sao tuyển Trung Quốc thừa nhận Nhật Bản mạnh vượt trội ảnh 2

Wu Lei muốn các đồng đội chơi hết mình

Ngoài việc thi đấu với tinh thần cao nhất, tiền đạo của Espanyol cũng muốn các đồng đội rút ra bài học sau thất bại ở lượt đi: "Tỷ số khi gặp Nhật Bản ở lượt đi là 0-1, đó là kết quả không phản ánh nhiều chênh lệch, nhưng xét về những diễn biến trên sân thì mọi người có lý do để không hài lòng. Ở lần gặp lại này, chúng tôi phải rút kinh nghiệm.

Dù kết quả có ra sao thì chúng tôi luôn phải phát huy tinh thần, duy trì sự hưng phấn và ý chí chiến đấu của toàn đội. Các cầu thủ đừng thi đấu như lượt đi khi chúng tôi hoàn toàn bị động trước họ.

Các cầu thủ phải ra sân và thể hiện được mình, chơi với phong độ cao nhất bất kể kết quả như thế nào. Mọi người nên cố gắng hết sức để làm tốt công việc của mình và giúp đỡ đồng đội. Hy vọng cả đội có thể thi đấu gắn bó với nhau hơn".

Hiện Trung Quốc đang đứng áp chót bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 với 5 điểm. Họ ghi được 7 bàn thắng. Có lẽ mục tiêu của đội tuyển này là tích luỹ điểm số hòng vượt mặt Oman lên đứng thứ 4 trong bảng.

MỚI - NÓNG