Ngôi sao Ngoại hạng Anh ‘ăn cắp trứng gà’, trọng tài hai lần bẻ còi

TPO - Ngôi sao của Brighton, Lewis Dunk đã có pha đá phạt “ăn cắp trứng gà” thành công, nhưng bị trọng tài Lee Mason và VAR từ chối.

Tình huống hy hữu này xảy ra ở trận đấu giữa West Brom và Brighton ở vòng 26 Ngoại hạng Anh tối qua. Phút 28, khi West Brom đang dẫn trước 1-0, Brighton được hưởng quả đá phạt sát vòng cấm đội chủ nhà. 

Sau khi kẻ vạch và kiểm tra các cầu thủ West Brom lập hàng rào, trọng tài Lee Mason lùi lại phía sau cho Brighton đá phạt. Lúc này, Lewis Dunk nhận thấy thủ môn West Brom, Johnstone vẫn đứng ở cột dọc để điều chỉnh hàng rào và anh lập tức sút bóng ghi bàn.

Pha quay chậm cho thấy trọng tài Lee Mason đã thổi còi cùng lúc Dunk sút bóng. Tuy nhiên, ông lập tức ra hiệu hủy bàn thắng. Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Trước sự phản ứng của cầu thủ Brighton, trọng tài Lee Mason hội ý với trợ lý và quyết định chỉ tay lên chấm giao bóng, công nhận bàn thắng cho đội khách.

Ngôi sao Ngoại hạng Anh ‘ăn cắp trứng gà’, trọng tài hai lần bẻ còi ảnh 1 Trọng tài Lee Mason liên tiếp bẻ còi.
Thế nhưng, tổ VAR lại không nghĩ vậy. Họ cho rằng bàn thắng của Brighton không hợp lệ. Sau khi nghe tư vấn từ VAR, trọng tài Lee Mason bẻ còi lần thứ hai, chính thức hủy bàn thắng của Dunk.  Sau khi đá phạt lại, Dunk không thắng được thủ môn Johnstones. Trong trận đấu này, Brighton còn đen đủi hơn nữa khi họ được hưởng 2 quả phạt đền và đều sút trúng… xà ngang, cột dọc. Hết trận, Brighton chấp nhận thất bại 0-1.
MỚI - NÓNG