Người đàn ông lập kỳ tích bơi 81m dưới băng chỉ với một làn hơi

TPO - Vận động viên bơi lộ David Vencl (Cộng hoà Séc) phá kỷ lục thế giới hạng mục bơi dưới mặt hồ băng.

David Vencl vừa hoàn tất chặng bơi 81m dưới mặt hồ băng, xác lập kỷ lục thế giới. Thành tích của David Vencl đã vượt qua kỷ lục 76,2 m mà vận động viên người Đan Mạch, Stig Avall Severinsen thiết lập vào tháng 10/2017.

Người đàn ông lập kỳ tích bơi 81m dưới băng chỉ với một làn hơi ảnh 1 David Vencl hoàn tất thử thách ở một hồ nước băng giá nằm phía Tây Bắc thủ đô Praha.

Kình ngư 38 tuổi hoàn tất thử thách ở một hồ nước băng giá nằm phía Tây Bắc thủ đô Praha, bên dưới mặt nước lạnh 3 độ C. David Vencl đã nhịn thở trong 95 giây vì không thể hô hấp dưới mặt nước quá lạnh.

"Thời gian hoàn thành nhanh hơn tôi mong đợi, tuyệt vời quá. Khi thực hiện thử thách này, bạn chỉ được nghĩ tới giây phút hiện tại và luôn phải tập trung, không để bị phân tâm bởi bất cứ suy nghĩ nào", David Vencl nói.

MỚI - NÓNG
Sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM: 'Quên bài' chống dịch?
Sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM: 'Quên bài' chống dịch?
TP - Theo báo cáo nhanh của 4 bệnh viện tuyến cuối chuyên tiếp nhận, điều trị sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TPHCM ngày 24/6, số ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng, trong đó có 626 trường hợp đang nằm điều trị nội trú với 82 trường hợp nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.