Người đàn ông lập kỳ tích bơi 81m dưới băng chỉ với một làn hơi

TPO - Vận động viên bơi lộ David Vencl (Cộng hoà Séc) phá kỷ lục thế giới hạng mục bơi dưới mặt hồ băng.

David Vencl vừa hoàn tất chặng bơi 81m dưới mặt hồ băng, xác lập kỷ lục thế giới. Thành tích của David Vencl đã vượt qua kỷ lục 76,2 m mà vận động viên người Đan Mạch, Stig Avall Severinsen thiết lập vào tháng 10/2017.

Người đàn ông lập kỳ tích bơi 81m dưới băng chỉ với một làn hơi ảnh 1 David Vencl hoàn tất thử thách ở một hồ nước băng giá nằm phía Tây Bắc thủ đô Praha.

Kình ngư 38 tuổi hoàn tất thử thách ở một hồ nước băng giá nằm phía Tây Bắc thủ đô Praha, bên dưới mặt nước lạnh 3 độ C. David Vencl đã nhịn thở trong 95 giây vì không thể hô hấp dưới mặt nước quá lạnh.

"Thời gian hoàn thành nhanh hơn tôi mong đợi, tuyệt vời quá. Khi thực hiện thử thách này, bạn chỉ được nghĩ tới giây phút hiện tại và luôn phải tập trung, không để bị phân tâm bởi bất cứ suy nghĩ nào", David Vencl nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết SEA Games 31: Kỳ Đại hội đầy kỷ lục và ấm áp tình người

Tổng kết SEA Games 31: Kỳ Đại hội đầy kỷ lục và ấm áp tình người

TPO - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam chính thức khép lại sau hơn 10 ngày tranh tài. Nhiều ban ngành, các bộ phận liên quan đã phối hợp làm nên thành công của Đại hội thể thao Đông Nam Á nhưng trên hết vẫn là sự hiếu khách và tinh thần thể thao của người hâm mộ Việt Nam. Tất cả tạo nên một SEA Games khó quên trong lòng bè bạn quốc tế.