Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ
Ngôi làng trú tận thế dưới lòng đất trị giá 320 triệu USD ở Mỹ thu hút hơn 1.000 người đăng ký trước.
Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 1

Trident Lakes là dự án bất động sản trị giá 320 triệu USD ở thành phố nhỏ Ector, Texas, Mỹ, nơi những nhà đầu tư giàu có đang xây dựng nhiều căn hầm sang trọng để trú ẩn trong trường hợp Thế Chiến III bùng nổ hoặc đại dịch chết người lan tràn, theo Sun

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 2

Mỗi căn hầm hạng sang sẽ nối liền với một loạt đường hầm dẫn đến trung tâm công cộng dưới lòng đất, cùng với nhà kính và kho lưu trữ đồ khô. Trong hầm cũng có hệ thống cung cấp điện, nước và không khí sạch. Với 532 căn hầm có khả năng chống chịu vụ nổ hạt nhân, Trident Lakes có sức chứa khoảng 2.000 người. 

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 3

"Ngôi làng cung cấp cho họ một nơi thú vị dành cho cả gia đình. Nhưng nó cũng mang đến sự an toàn tức thì nếu một mối đe dọa xuất hiện. Trong thời buổi không ổn định này, chúng tôi nghĩ mọi người nên thận trọng và có kế hoạch dự phòng. Trident Lakes không chỉ là hầm để trốn dưới đất, đây là một quần thể bền vững có thể tồn tại và phát triển sau sự kiện tận thế", Richie Whitt, người phát ngôn của dự án Trident Lakes cho biết. 

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 4

Các cư dân ở ngôi làng có thể giải trí trong thời gian không hạn chế ở sân golf 18 lỗ, spa, trường bắn, khu cưỡi ngựa, nhà hàng, khu mua sắm hoặc chơi các môn thể thao dưới nước.

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 5

Theo Whitt, mọi cư dân đang được xét duyệt trước để tập hợp những người có kỹ năng sinh tồn cao như bác sĩ, lính cứu hỏa, quân nhân, đầu bếp và giáo viên. "Nếu một thảm họa xảy ra, các cư dân sẽ có kế hoạch đối phó và có thể phát huy hết vai trò nhằm giải quyết hậu quả", Whitt nói. 

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 6

Công tác xây dựng làng trú tận thế đã bắt đầu. Thiết kế các căn hầm đã hoàn chỉnh và máy xúc đang phát quang khu đất 283 hecta để xây dựng. Theo dự kiến, những cư dân đầu tiên sẽ chuyển đến Trident Lakes năm 2018.

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 7

"Cuối năm 2015, những người giàu bắt đầu trò chuyện về các mối nguy hiểm gia tăng trong khu vực và trên toàn cầu. Họ muốn một nơi an toàn để chạy thoát trong trường hợp xấu nhất, nhưng họ cũng khao khát có một khu dân cư cao cấp kiểu nghỉ dưỡng để tận hưởng trong thời kỳ an toàn và yên bình. Họ nhanh chóng nhận ra một nơi như vậy không tồn tại. Vì thế, họ mua đất và bắt đầu xây dựng Trident Lakes", Whitt chia sẻ.

Ngôi làng trú ẩn phòng tận thế của các đại gia Mỹ ảnh 8

Một căn hầm trú bom bên trong làng tận thế. Căn hầm này sẽ được lắp cửa và các nội thất sang trọng khác khi hoàn thiện. Ảnh: AP

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.