Ngôi chùa ở Úc chìm trong 'biển lửa', khói đen bốc cuồn cuộn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một ngôi chùa Phật giáo ở Melbourne (Úc) đã bị “nhấn chìm” trong một trận hỏa hoạn lớn vào tối Chủ nhật (5/2).

Khoảng ba chục xe chữa cháy và khoảng 150 lính cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường sau khi nhận được tin báo lúc khoảng 20h (giờ địa phương), theo Daily Mail.

Hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy gần như toàn bộ ngôi chùa chìm trong “biển lửa”, khói đen bốc lên ngùn ngụt. Theo một số tờ báo, khói từ ngôi chùa có thể được nhìn thấy cách đó 15km.

Hiện trường đám cháy. Nguồn: Twitter

Ngôi chùa ở Úc chìm trong 'biển lửa', khói đen bốc cuồn cuộn ảnh 1

Nguồn: Twitter

Ngôi chùa nằm ở vùng ngoại ô Springvale, phía Đông Nam của Melbourne, là một địa điểm nổi tiếng và là nơi thờ cúng của hàng ngàn Phật tử địa phương.

Cư dân địa phương được khuyến cáo ở trong nhà và đóng tất cả các cửa ra vào, cửa sổ. Người dân cũng được yêu cầu giữ đường thông thoáng cho các phương tiện khẩn cấp và tránh khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Theo ABC News, lực lượng cứu hỏa mất khoảng ba giờ để kiểm soát đám cháy.

Mặc dù các dịch vụ khẩn cấp mô tả đám cháy là "trong tầm kiểm soát", nhưng người dân địa phương vẫn được khuyên nên theo dõi tình hình chặt chẽ.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.