Ngọc Hân: “Lúc mới đăng quang, tôi chịu áp lực hơn cả Đức Phúc”

TPO - Hoa hậu Việt Nam 2010 nhớ lại lúc mới đăng quang, cô còn chịu áp lực về nhan sắc khủng khiếp hơn cả nam ca sĩ Đức Phúc, nhưng không vì thế mà Ngọc Hân vội vàng tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ.

Chưa từng thẩm mỹ, mới chỉ niềng răng! 

Gần đây Ngọc Hân có theo dõi câu chuyện quán quân The Voice Đức Phúc lột xác sau khi phẫu thuật thẩm mỹ?

Những ngày qua Hân cũng giống như nhiều người quan tâm tới sự việc này, và với tư cách cũng là một người hoạt động trong showbiz Hân xin gửi lời chúc mừng tới Đức Phúc vì bạn ý đã có một cuộc lột xác thành công. Không phải ai cũng có sự dũng cảm ‘làm lại từ đầu’ như thế! Nếu có điều kiện và tìm được các cơ sở thẩm mỹ uy tín thì Hân nghĩ rằng đó là điều nên làm. 

Hoạt động trong showbiz đã lâu, Hân suy nghĩ thế nào về ngoại hình và tài năng của người nghệ sĩ? 

Đã hoạt động trong showbiz thì tài năng luôn phải đi kèm với nhan sắc. Nếu chỉ có nhan sắc mà không có tài thì không bền. Người nghệ sĩ cũng như một sản phẩm vậy, ngoài vẻ bên ngoài hào nhoáng bắt mắt ngay lập tức thì phải có chất lượng thực sự. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, người ta thường nói ‘ăn no mặc đẹp’ thay vì ‘ăn no mặc ấm’, khán giả luôn mong muốn người nghệ sĩ cũng phải đẹp. 

Ngọc Hân: “Lúc mới đăng quang, tôi chịu áp lực hơn cả Đức Phúc” ảnh 1 Ngọc Hân khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010.

Có người nói ‘nhan sắc cũng là một tài năng’, quan điểm của Hân thế nào?

Hân không bình luận gì vì đó là quan điểm riêng của mỗi người. Nhưng riêng bản thân Hân thì nhan sắc và tài năng dường như là hai yếu tố khá tách biệt, là hai phạm trù khác nhau. 

Đối với một hoa hậu, dường như khán giả vẫn nặng về việc đánh giá nhan sắc của cô ấy nhiều hơn là tài năng?

Đấy là điều dễ hiểu bởi vì rõ ràng cuộc thi hoa hậu không phải là cuộc thi học sinh giỏi. Bao giờ nhận xét về hoa hậu cũng phải là một nhan sắc ưa nhìn chứ không ai nhận xét về một hoa hậu mà chỉ nói rằng ‘cô hoa hậu này học giỏi lắm’ cả.

Bản thân Ngọc Hân đã bao giờ nghĩ đến việc thẩm mỹ? 

Đến hiện tại đã sắp tròn 7 năm ngày Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam (14/8). Bây giờ nghĩ lại ngày đó có rất nhiều lời chê bai nhan sắc của Hân, rằng Hân không xứng đáng và khán giả vẫn mong muốn sẽ có một hoa hậu có nhan sắc ưa nhìn hơn. Khi đó Hân rất chạnh lòng, nhưng Hân vốn là một người rất nhát nên chưa bao giờ sẽ nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ. 

Ngọc Hân: “Lúc mới đăng quang, tôi chịu áp lực hơn cả Đức Phúc” ảnh 2

Sau 7 năm, Ngọc Hân đã đẹp lên rất nhiều!

Bây giờ có nhiều người nói rằng nhìn Hân quá khác so với cách đây 7 năm, mình cũng công nhận rằng nhan sắc của mình đã ưa nhìn hơn trước. Nhưng Hân nghĩ rằng đó là do tâm thế thay đổi nên mình cũng đẹp hơn. Sự tin, trải nghiệm, vốn sống, bao gồm cả những kiến thức về làm đẹp, ứng xử, khiến cho một cô gái đẹp từ thần thái bên trong. Chỉ có một yếu tố nhỏ đó là Hân đã niềng răng để đều đặn hơn, chứ không phải là làm răng sứ. Ngoài ra Hân không tìm đến phương pháp thẩm mỹ nào khác. 

Đức Phúc từng chia sẻ có nhiều người ném đá vì quá xấu khiến bạn ấy bị áp lực và tìm tới thẩm mỹ, nhớ lại quãng thời gian mới đăng quang và bị ‘ném đá’ nhiều như thế, có khi nào Hân thấy mình không chịu nổi sức ép dư luận không? 

Hân nghĩ rằng sức ép của Hân khi đó còn khủng khiếp hơn Đức Phúc nhiều lần. Vì bản thân Đức Phúc đi thi một cuộc thi về tài năng và chiến thắng vì giọng hát, vậy mà bạn ấy còn cảm thấy áp lực về vẻ bề ngoài của mình. Chừng đấy cũng đủ để hiểu Hân phải gánh chịu áp lực lớn như thế nào. Nhưng Hân cảm thấy mình rất bình tĩnh trước dư luận. Nếu không bình tĩnh có khi Hân đã vội vàng đi thẩm mỹ và biết đâu bây giờ nhìn Hân sẽ rất thảm hại, bởi trong việc thẩm mỹ nếu bạn quyết định một cách vội vàng thì sẽ khó có thể cho ra kết quả tốt đẹp. Cho đến bây giờ Hân cũng vẫn chưa can thiệp quá sâu, và mọi người đều công nhận rằng Hân thay đổi rất nhiều dù chưa thẩm mỹ gì. Hân nghĩ bất cứ cô gái nào cũng có thể đẹp lên nếu có đầy đủ kiến thức và sự tự tin. 

Không phù hợp với hình ảnh sang chảnh! 

Về phong cách Hân là người rất giản dị, và nếu gặp ngoài đời chắc hẳn sẽ nhiều người rất bất ngờ. Có người còn nói Hân là một cô hoa hậu…”nhôm nhựa”, có khiến Hân chạnh lòng?

Bản thân Hân trước đăng quang đã là một cô gái giản dị, và Hân thấy điều đó phù hợp với công việc năng động của mình. Cho đến giờ Hân vẫn giữ được bản chất như thế và cảm thấy thoải mái với phong cách đó của mình. Tuy nhiên Hân tự tin cho rằng nếu cần phải quyến rũ, hiện đại hay thanh lịch thì Hân đều có thể biến hoá được khi đến dự các sự kiện của showbiz. Ở đời thường thì Hân muốn xuề xoà. Người ta chỉ thực sự thoải mái khi chính là mình, chứ không phải vì nổi tiếng mà lúc nào ra đường cũng phải mất cả tiếng đồng hồ để make-up, ăn mặc lộng lẫy. 

Không kén chọn sự kiện, Hân có thể xuất hiện ở bất cứ đâu mà không chọn lọc về cát-xê. Có bao giờ Hân nghĩ rằng mình xuề xoà quá mà mất đi sự sang chảnh? 

Mỗi công việc đều có trải nghiệm, nếu cứ kén chọn và chỉ quan tâm đến cát-xê thì Hân đã trở thành một con người rất khác. Có những sự kiện mà Hân thấy không mang về nhiều giá trị vật chất nhưng lại là những thứ rất có ích cho cộng đồng, xã hội và bản thân Hân. Hân không bao giờ hối hận về những chương trình mình đã từng tham gia vì mỗi chương trình đều mang lại những kỷ niệm đáng quý. 

Ngọc Hân: “Lúc mới đăng quang, tôi chịu áp lực hơn cả Đức Phúc” ảnh 3 Ngọc Hân tự nhận là một người giản dị, không phù hợp với hình ảnh sang chảnh.

Có khi nào Hân nghĩ rằng nếu đầu tư cho hàng hiệu để hình ảnh trở nên sang chảnh hơn thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn không? 

Bản thân Hân thấy không phù hợp với hình ảnh sang chảnh, vì Hân là một cô gái năng động và không quá chỉn chu. Như đã nói, trong công việc nếu được là chính mình thì sẽ rất hạnh phúc. Hân nghĩ rằng mỗi người chỉ sống một lần, hãy làm việc gì mà mình cảm thấy thực sự đam mê và được là chính mình. Đừng gò bó trong quy chuẩn của người đời. Nhiều người bị sống theo quy chuẩn của xã hội mà quên mất bản thân mình thích cái gì và phù hợp với cái gì. 

Đương nhiên Hân vẫn phải kiếm tiền và làm việc rất chăm chỉ, nhưng không phải là bất chấp tất cả để kiếm tiền. So với các người đẹp khác Hân chả là cái móng tay gì cả vì họ giàu hơn mình quá nhiều. Nhưng với những người lao động bình thường thì Hân thấy mình quá may mắn, và Hân cảm ơn điều may mắn đó đã cho Hân một cuộc sống như bây giờ, một cuộc sống mà mình có thể làm mọi điều mình thích mà không phải so đo quá nhiều về vật chất. Để kiếm nhiều tiền hơn nữa với Hân không khó, nhưng Hân đang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Hân luôn lượng sức mình và hướng tới sự cân bằng trong cuộc sống. Đừng nên tự gây áp lực với bản thân mình. 

Nhiều người cho rằng làm Hoa hậu là đã không được sống cuộc sống của riêng mình rồi. Hay vì đã đăng quang được 7 năm rồi nên giờ Hân thấy mình không cần phải quá gò bó trong những quy chuẩn này?

Hân không đồng ý với quan điểm đó. Ban giám khảo là những người rất tinh tường, có thể nhìn xuyên thấu một cô gái trẻ và cảm thấy bản chất của cô ấy là một người thực sự ổn thì mới trao cho cô ý danh vị hoa hậu. Vậy tại sao mình không sống đúng với bản chất mà vì điều đó mình được đăng quang. Rõ ràng ban giám khảo thấy rằng với bản chất đó, Hân có thể trở thành một cô hoa hậu tốt nếu nỗ lực cố gắng. Vậy thì tại sao mình phải sống khác đi và biến thành một con người khác. Làm Hoa hậu rồi nhưng Hân vẫn rất giản dị, lê la hàng quán như bình thường. Hân nghĩ rằng những điều đó sẽ làm nên hình ảnh một cô hoa hậu chân thực, sống động và có bản sắc. 

Ngọc Hân: “Lúc mới đăng quang, tôi chịu áp lực hơn cả Đức Phúc” ảnh 4 Hiện tại, Ngọc Hân dành nhiều tâm huyết cho công việc thiết kế áo dài cho trẻ em.

Trên facebook của Hân gần đây thấy bạn dành nhiều tình cảm cho các bạn nhỏ, đó có phải là định hướng mới trong công việc của Hân? 

Ngay từ trước đăng quang, Hân đã có nhiều cuộc đi từ thiện, giúp đỡ các bạn nhỏ vùng cao. Sau khi thành Hoa hậu, Hân có nhiều cơ hội gắn bó với con trẻ hơn. Khi tốt nghiệp ra trường, trở thành một nhà thiết kế, Hân gắn bỏ với các bạn nhỏ và làm ra những bộ áo dài đẹp, có ý nghĩa cho các cháu. Hân thấy mảng thời trang và áo dài cho trẻ con là thị trường ít được quan tâm đến. Hân nghĩ rằng mình có thể khơi dậy trong các cháu niềm đam mê, tìm hiểu về những trang phục truyền thống.

May mắn là Hân được rất nhiều trẻ con yêu mến, và khi quyết tâm theo đuổi thiết kế áo dài cho các bạn nhỏ, Hân nhận được nhiều sự ủng hộ từ bố mẹ các cháu. Bằng sự yêu mến của mọi người Hân cảm thấy mình có trách nhiệm mang lại những bộ sưu tập mang nhiều ý nghĩa văn hoá, lịch sử để giúp các em có thể hiểu hơn về truyền thống dân tộc. Hân luôn nghĩ rằng mỗi công việc mình làm đều phải gắn với lợi ích xã hội. 

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.