“Ngoan ngoãn, ngây thơ” mới được... yêu?

“Ngoan ngoãn, ngây thơ” mới được... yêu?
Phải chăng ngày nay đa số con trai đều không thích con gái cá tính, táo bạo, mà chỉ thích những cô nàng ngoan ngoãn, ngây thơ, biết vâng lời?

Giới hạn của “ngốc”

Con trai giải thích, “ngốc” ở đây không có nghĩa là cái gì cũng không biết, mắt lúc nào cũng to tròn ngây thơ và tính tình vụng về như các cô gái trong phim thần tượng.

“Ngốc” ở đây là hiền lành, tốt bụng, nghĩ cho người khác nhiều hơn mình, không phải điều gì cũng biết và hay có những hành động đáng yêu. Tất nhiên con trai luôn dễ dàng phát hiện ra những cô nàng “giả ngốc” hoặc không sống thật với tính cách.

“Mình rất sợ những cô nàng giả vờ làm rơi bát đĩa hay nhặt rau kiểu…diễn trò. Như thế không phải ngốc, vì nếu ngốc thì không nhất thiết phải cường điệu hóa lên như vậy.

Mình thích những cô gái khiêm tốn, nhưng nàng ấy phải thể hiện mình là người giao tiếp thông minh. Sẽ thật khó chịu khi con trai nói về bất kì một chủ đề nào đó mà nàng tròn xoe đôi mắt và liên tục hỏi: “Ủa, vậy là sao?”.

Bọn mình không thích những cô nàng tỏ ra hiểu biết, nhưng ngây thơ quá cũng không được. Nàng nên tạo một bản sắc riêng cho mình”, Hoài Lâm (lớp 12 trường THPT T.P) chia sẻ.“Càng hiếm càng muốn…kiếm”

Đó là lời nhận định của Phạm Quang (sinh viên năm 1 Học viện Bưu chính viễn thông). “Tìm một cô gái xinh đã khó, kiếm một cô gái vừa xinh vừa…hiền lành ngốc nghếch lại khó hơn.

Nhưng “chủ trương” của mình là: không cần đẹp, chỉ cần hiền lành đáng yêu là đủ”. Mà bạn biết đấy, tiêu chuẩn của mình như thế mà vẫn…chưa tìm được ai”.

“Ở thời buổi này, những nàng xinh xinh một chút thì tính tình thực dụng, giỏi giỏi một chút thì tự đề cao bản thân quá đà. Mình chưa thấy ai vừa xinh, vừa giỏi, lại vừa ngốc nghếch đáng yêu một chút. Nếu có đủ các tiêu chuẩn ấy thì con trai phải xếp hàng để tán tỉnh nàng”, Gia Hy (lớp 11 trường THPT V) bày tỏ.

“Ngốc” thế nào là đủ

Có những điều con trai biết, nhưng bạn không nên biết. Nếu bạn thể hiện rằng bạn biết tất tần tật những điều đó, thay vì con trai thích bạn, họ sẽ e ngại bạn. Đôi khi cần phải “giả vờ như không biết” dù bạn biết rất rõ, như thế mới giữ được nét đáng yêu của mình (chẳng hạn như khi con trai kể chuyện có nội dung “đen tối” thì giả vờ không biết là cách khôn ngoan nhất).

“Ngoan ngoãn, ngây thơ” mới được... yêu? ảnh 1

Con gái có quyền…vô lí một chút. Chẳng hạn như bắt con trai phải thế này, thế kia, chỉ vì những lí do rất…vớ vẩn. Điều đó có thể khiến con trai bật cười, miễn cưỡng chấp nhận, hoặc gân cổ cãi lại. Sự vô lí khiến con gái trở nên…ngốc trong mắt con trai, nhưng đó là sự ngốc nghếch đáng yêu.

Thi thoảng phải biết hài hước, lạc quan và chân thành. Sự chân thành làm nên nét đáng yêu, lạc quan khiến bạn tràn đầy cảm xúc, hài hước sẽ khiến hắn phải bật cười và bảo rằng: “Đồ ngốc!”. Thật ra con trai chỉ mắng yêu thế thôi, chứ các chàng luôn tự hào về người bạn gái của mình và không nghĩ con gái ngốc chút nào đâu.

Theo Mực Tím
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG