Ngoại trưởng Nga: 'Thủy thủ Ukraine sẽ bị giam tới ngày ra xét xử'

TPO - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói các thủy thủ Ukraine bị tuần duyên Nga bắt gần eo biển Kerch sẽ vẫn bị giam giữ tại Nga ít nhất cho đến khi hoàn tất việc xét xử, theo tin của UNIAN.
Ngoại trưởng Nga: 'Thủy thủ Ukraine sẽ bị giam tới ngày ra xét xử' ảnh 1 Ngoại trưởng Lavrov: "Các thủy thủ Ukraine sẽ bị giam ít nhất cho đến khi xét xử xong" (ảnh: Al Jazeera)

Hãng thông tấn Ukraine này cho hay, phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp cấp bộ trưởng của tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) hôm thứ Sáu (giờ địa phương, ông Lavrov xác nhận các nhân viên lãnh sự của Ukraine đã được phép tiếp cận các tù nhân và đảm bảo rằng các thủy thủ trong tình trạng sức khỏe tốt,  European Pravda tường thuật.

"Hiện nay họ đang bị điều tra. Khu cuộc điều tra kết thúc, sẽ có phiên xét xử. Họ vi phạm luật Nga và luật quốc tế, xâm nhập vùng lãnh thổ của chúng tôi. Tùy thuộc vào phán quyết của tòa án, rồi chúng tôi sẽ ra quyết định”, ông Lavrov được trích lời.

Ngày 25/11, Nga bắt giữ ba tàu hải quân của Ukraine gần eo biển Kerch, cáo buộc chúng xâm phạm lãnh hải. Toàn bộ 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ và có thể phải đối mặt với bản án 6 năm tù giam. Hải quân Ukraine nói họ đã thông báo trước với Nga về việc tái triển khai các con tàu này.

Quan hệ Nga-Ukraine đã xấu đi nghiêm trọng từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhiều lần bày tỏ mong muốn đưa nước này gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chủ đề luôn được xem là rất nhạy cảm với Nga.

Theo Unian, European Pravda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.