Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc

TPO - Hoa Đào, vốn là biểu tượng của Tết đến, Xuân về. Nhưng kỳ lạ thay, thời tiết giữa Thu này, những cánh đào trái vụ đua nhau nở ở một số tỉnh Tây Bắc đang hút khách du lịch chiêm ngưỡng.
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 1
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 2
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 3  Trong chuyến công tác mới đây tại Sơn La, chúng tôi kịp ghi lại những hình ảnh thú vị từ những cây đào trên chục tuổi đang hối hả ra hoa cùng lộc non đâm trồi.  
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 4 Nhà anh Quảng Văn Học ở xã Chiếng Cọ (TP Sơn La) có cây đào cổ trước sân ra hoa trái vụ thu hút người qua lại dừng chân ngắm.
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 5  Anh Học cho biết, dịp này những cây đào cổ ra hoa chen lẫn lá non rồi cho quả. Sau đó, vào dịp Tết chúng lại nở rộ đúng vụ.
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 6  “Mờ sớm Sa Pa, mở khung cửa sổ, ngỡ ngàng không tin vào mắt mình thấy trong sương có những cánh hoa đào giữa Thu. Để ý thì thấy đang nở hoa không phải cây trẻ, mà là những cây già nhất. Thời gian đọng thành rêu mốc trên thân cành”,
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 7
Ngỡ ngàng hoa đào trái vụ đẹp mê hồn ở Tây Bắc ảnh 8   Theo người dân ở Sa Pa (Lào Cai), chỉ những cây đào cổ Sa Pa đang lặng lẽ và vội vã nở cho kỳ được hai mùa hoa để dịp Tết lại nở thêm một lần đúng vụ. Những cây trẻ thì mỗi năm ra hoa đậu quả một lần. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.