Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời

Rẫy hoa cà phê trắng bồng bềnh
Rẫy hoa cà phê trắng bồng bềnh
TPO - Mồng 5 Tết, hoa cà phê được tưới đủ nước bất ngờ bung nở, như tô điểm thêm sắc Xuân Tây Nguyên.

Hoa cà phê không nở từng bông hay từng cây riêng lẻ. Buổi sáng, những búp hoa cà phê còn xanh ngắt, sau một đêm dường như dệt lên thảm trắng bồng bềnh trải khắp các triền đồi, vườn rẫy tạo nên nét đẹp đặc trưng của vùng đất đỏ bazan.

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 1

Hoa cà phê quyến rũ ong về hút mật.

Dịp này, nông dân Tây Nguyên đã phải lên rẫy tưới sớm, nhưng chỉ sau vài ngày, họ đã được sải bước giữa hàng dài hoa cà phê. Mùi hương quyến rũ bầy ong khắp nơi bay về vờn phấn, tạo ra những giọt mật thơm ngon, đặc sánh ngọt ngào là đặc sản nơi đây. 

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 2 Những bông hoa cà phê trắng tinh khiết.

Mùa hoa cà phê mang theo niềm vui và hy vọng cho người trồng cà phê. Dựa vào lượng hoa trên cành, nông dân có thể đoán được năng suất của vụ cà phê trong năm.

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 3 Rẫy cà phê hoa trắng như tuyết.

Hoa cà phê cũng tàn nhanh như khi bừng nở, chỉ khoảng vài ngày rẫy trắng như tuyết ấy chuyển thành những quả nhỏ màu xanh xinh xinh bắt đầu cho một vụ mùa thu hoạch.

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 4 Khi được tưới đủ nước cà phê sẽ bung hoa.
Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 5 Dựa vào lượng hoa trên cành người nông dân có thể đoán được năng suất vụ mùa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.