Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời

Rẫy hoa cà phê trắng bồng bềnh
Rẫy hoa cà phê trắng bồng bềnh
TPO - Mồng 5 Tết, hoa cà phê được tưới đủ nước bất ngờ bung nở, như tô điểm thêm sắc Xuân Tây Nguyên.

Hoa cà phê không nở từng bông hay từng cây riêng lẻ. Buổi sáng, những búp hoa cà phê còn xanh ngắt, sau một đêm dường như dệt lên thảm trắng bồng bềnh trải khắp các triền đồi, vườn rẫy tạo nên nét đẹp đặc trưng của vùng đất đỏ bazan.

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 1

Hoa cà phê quyến rũ ong về hút mật.

Dịp này, nông dân Tây Nguyên đã phải lên rẫy tưới sớm, nhưng chỉ sau vài ngày, họ đã được sải bước giữa hàng dài hoa cà phê. Mùi hương quyến rũ bầy ong khắp nơi bay về vờn phấn, tạo ra những giọt mật thơm ngon, đặc sánh ngọt ngào là đặc sản nơi đây. 

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 2 Những bông hoa cà phê trắng tinh khiết.

Mùa hoa cà phê mang theo niềm vui và hy vọng cho người trồng cà phê. Dựa vào lượng hoa trên cành, nông dân có thể đoán được năng suất của vụ cà phê trong năm.

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 3 Rẫy cà phê hoa trắng như tuyết.

Hoa cà phê cũng tàn nhanh như khi bừng nở, chỉ khoảng vài ngày rẫy trắng như tuyết ấy chuyển thành những quả nhỏ màu xanh xinh xinh bắt đầu cho một vụ mùa thu hoạch.

Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 4 Khi được tưới đủ nước cà phê sẽ bung hoa.
Ngỡ ngàng hoa cà phê nở trắng trời ảnh 5 Dựa vào lượng hoa trên cành người nông dân có thể đoán được năng suất vụ mùa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Vén màn đường dây trục lợi siêu xe: Bí ẩn những doanh nghiệp 'ma'

Vén màn đường dây trục lợi siêu xe: Bí ẩn những doanh nghiệp 'ma'

TPO - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1.000 doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong lần theo câu chuyện này và phát hiện đường dây tiếp tay cho một nhóm lợi ích lách luật, trục lợi chính sách…
Phim Xquang bàn tay chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi sạc của thanh niên ở Hà Nội. Ảnh: BV cung cấp

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội 'nát tay' do điện thoại phát nổ

TPO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.