Nghiêm cấm can thiệp, bao che, bỏ sót tội phạm

Nghiêm cấm can thiệp, bao che, bỏ sót tội phạm
TP - Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc ngày 21/10 với UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống tội phạm.

> Dân 'lô đề’ Hải Phòng bị lừa như thế nào?
> Bắt giữ người Trung Quốc vận chuyển 2,2 kg ma túy đá

Báo cáo về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống vi phạm và tội phạm tại Thủ đô trong 10 tháng đầu năm 2013, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết, các đơn vị công an phát hiện trên 4.500 vụ phạm pháp hình sự (trong đó có 485 vụ xảy ra từ năm 2012 trở về trước được phát hiện qua công tác điều tra khai thác, mở rộng vụ án). Trong số này có 192 vụ trọng án, chiếm 4,2% tổng số vụ phạm pháp hình sự, giảm 36 vụ (15,8%) so với cùng kỳ năm trước.

Phó Thủ tướng nhận định, Hà Nội và TPHCM là “vùng trũng” của tội phạm (số vụ phạm pháp hình sự xảy ra tại Hà Nội chiếm 9,5% tổng số vụ phạm pháp hình sự trong cả nước, đứng sau TPHCM với tỷ lệ 10,5%), do vậy phòng chống tội phạm phải là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động được sự tham gia của các tổ chức chính trị, xã hội.

Trong đó, Hà Nội cần kiểm tra, đôn đốc, tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống tội phạm, nhất là phạm pháp hình sự; nơi nào phát sinh tội phạm trước hết phải xử lý nghiêm trưởng công an phường, trưởng công an quận; phải truy tố nếu phát hiện có bảo kê; người chỉ huy phải thường xuyên kiểm tra cán bộ sỹ quan không để tội phạm mua chuộc nghiêm cấm mọi cấp lãnh đạo can thiệp để bao che và bỏ sót tội phạm...

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.