Nghị sĩ Nga bảo vệ nữ y tá mặc đồ lót dưới áo bảo hộ

TPO - Một cựu võ sĩ chuyên nghiệp, hiện là nghị sĩ Nga - ông Nikolai Valuev - cho rằng sự hồn nhiên của nữ y tá có thể là liều thuốc tinh thần giúp các bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Do đó, các bệnh nhân nên lên tiếng bảo vệ nữ y tá khỏi việc bị kỉ luật.

Hình ảnh nữ y tá mặc bộ đồ bảo hộ trong suốt, mang theo một khay thuốc để chia cho bệnh nhân được tờ Tulskie Novosti đăng tải tối thứ Ba, 19/5 và lập tức gây sốt.

Hình ảnh được ghi lại tại một bệnh viện bệnh truyền nhiễm ở Tula, cách thủ đô Moscow (Nga) khoảng 193km về phía Nam.

Nữ y tá trong ảnh được xác định là Nadia (23 tuổi), từng theo học tại Đại học Y khoa Ryazan. Hình ảnh của Nadia được chụp bởi các bệnh nhân đang điều trị tại khu bệnh nhân nam.

Nghị sĩ Nga bảo vệ nữ y tá mặc đồ lót dưới áo bảo hộ ảnh 1

Hình ảnh gây tranh cãi của Nadia. Ảnh: Daily Mail

Nghị sĩ Nga bảo vệ nữ y tá mặc đồ lót dưới áo bảo hộ ảnh 2
 

Ngay sau khi hình ảnh được lan truyền rộng rãi, Nadia đã bị cơ quan y tế địa phương khiển trách vì “không tuân thủ quy định về trang phục y tế”.

Bệnh viện Tula cũng cho biết sẽ có hình thức kỉ luật Nadia, nhưng không nêu cụ thể.

Trước đó, Nadia được cho là đã phân trần về việc mình cảm thấy “quá nóng” khi mặc đồ bảo hộ, nên quyết định cởi bỏ quần áo và chỉ mặc đồ lót. Tuy nhiên, Nadia không hề biết bộ đồ bảo hộ lại trong suốt đến thế.

Nghị sĩ Nga bảo vệ nữ y tá mặc đồ lót dưới áo bảo hộ ảnh 3

Chân dung nữ y tá Nadia. Ảnh: Daily Mail

Nghị sĩ Nga bảo vệ nữ y tá mặc đồ lót dưới áo bảo hộ ảnh 4

Ảnh: Daily Mail

Các đồng nghiệp của Nadia cho biết bộ đồ bảo hộ mà họ được phát quá mỏng để có thể bảo vệ khỏi sự xâm nhập của virus.

Y tá Oksana Drybo, thuộc bệnh viện Tula, phàn nàn rằng các nhân viên y tế không thích mặc những bộ đồ trong suốt, “nhưng họ không còn lựa chọn nào khác”.

“Một số người trong số họ thậm chí còn không có áo trong suốt để mặc”, Drybo nói.

Một đồng nghiệp khác cho biết hiện giờ Nadia rất căng thẳng. Cô rất sốc và sợ bị mất việc.

Nghị sĩ Nga bảo vệ nữ y tá mặc đồ lót dưới áo bảo hộ ảnh 5

Bệnh viện Tula. Ảnh: Daily Mail

Khi được yêu cầu bình luận về vụ việc, một chính trị gia có tên Vitaly Milonov cho rằng không nên áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với Nadia.

“Vì cô ấy không có ý đồ gì cả. Tôi chắc chắn rằng bản thân Nadia cũng cảm thấy xấu hổ. Cô ấy không nên bị trừng phạt. Tôi cực lực phản đối việc này.”

Thượng nghị sĩ Vladimir Krugly – cùng lúc đó – cho biết dù Nadia có vi phạm quy định về đồ bảo hộ, nhưng cô này không nên bị công kích.

Một cựu võ sĩ chuyên nghiệp, hiện là nghị sĩ - ông Nikolai Valuev - kêu gọi các bệnh nhân viết thư cho chính quyền để bày tỏ sự ủng hộ đối với Nadia.

"Chúng ta hãy hy vọng rằng nữ y tá sẽ khơi dậy mong muốn được sống của các bệnh nhân ", ông Valuev nói. “Bởi các cảm xúc tích cực thường sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình hồi phục.”

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.