Mở cửa một ngày, trường học Hàn Quốc lại đóng cửa vì học sinh mắc COVID-19

Biện pháp phòng dịch COVID-19 tại một trường học ở Hàn Quốc, khi các học sinh cấp 3 bắt đầu quay trở lại trường. Ảnh: Yonhap
Biện pháp phòng dịch COVID-19 tại một trường học ở Hàn Quốc, khi các học sinh cấp 3 bắt đầu quay trở lại trường. Ảnh: Yonhap
TPO - Một trường phổ thông trung học ở thành phố Daegu (Hàn Quốc) hôm nay, 21/5, đã phải đóng cửa sau khi một học sinh được xác nhận mắc COVID-19.

Theo Văn phòng Giáo dục thành phố Daegu, một học sinh trưởng Phổ thông trung học Nông nghiệp (trú tại kí túc xá nhà trường) đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Sự xuất hiện của một ca mắc COVID-19 đã khiến trường học nói trên phải đóng cửa sau khi mới mở cửa trở lại một ngày.

Trước đó, hôm 20/5, các trường học ở Hàn Quốc đã mở cửa trở lại sau 5 lần trì hoãn vì dịch COVID-19.

Học sinh cấp 3 là nhóm đầu tiên trở lại trường. Nhóm học sinh cấp 1 và cấp 2 sẽ trở lại trường trước ngày 8/6.

Trường Phổ thông trung học Nông nghiệp Daegu nằm ở phường Suseong của thành phố, cách Seoul khoảng 300km về phía Đông Nam.

Học sinh mắc bệnh (đến từ Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang) đã trở lại kí túc xá của trường vào chiều thứ Ba, 19/5, và được xét nghiệm vào ngày hôm sau.

Học sinh này nhận kết quả dương tính trước khi bắt đầu giờ học sáng thứ Tư.

Tổng cộng 17 học sinh tại kí túc xá đã được cách ly, và 94 học sinh khác đã được yêu cầu trở về nhà.

18 người tiếp xúc với học sinh nhiễm bệnh sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Trường học sẽ bị đóng cửa trong 2 ngày để khử trùng, và các học sinh sẽ quay trở lại học trực tuyến.

Hôm qua, một số trường học ở các địa phương khác của Hàn Quốc cũng đã quyết định đóng cửa sau khi phát hiện có học sinh mắc COVID-19.

Ở Incheon, phía Tây Seoul, tất cả các học sinh cuối cấp ở 66 trường cấp 3 đã được yêu cầu quay về nhà sau khi 2 học sinh được xác nhận mắc COVID-19 vào sáng thứ Tư.

Khoảng 60 học sinh ở tỉnh Bắc Gyeongsang, gần 30 học sinh ở tỉnh Gyeonggi và năm học sinh ở tỉnh Bắc Chungcheong đã được cho về nhà hoặc đưa đến bệnh viện sau khi biểu hiện các triệu chứng của COVID-19, như sốt và đau họng, trong cùng một ngày.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG