Số ca mắc COVID-19 toàn cầu vượt mốc 5 triệu

Ảnh: EPA-EFE
Ảnh: EPA-EFE
TPO - Số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 5 triệu ca, trong đó, khu vực Mỹ Latin đã vượt qua Mỹ và châu Âu về số ca mắc mới hàng ngày.

Số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) đến 13h ngày 21/5 (giờ Việt Nam) cho thấy số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 5.000.561 ca.

Đáng chú ý, có tới 91.000 ca mới ghi nhận từ đầu tuần này là các ca bệnh đến từ Mỹ Latinh.

Theo Reuters, sự gia tăng nhanh chóng số ca bệnh ở Mỹ Latinh cho thấy dịch COVID-19 đã bước sang một giai đoạn mới, sau khi hoành hành ở châu Âu và Mỹ.

Quốc gia Mỹ Latinh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 là Brazil.

Brazil đã vượt qua Đức, Pháp, Anh, Italy và trở thành quốc gia có số ca bệnh cao thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Nga.

Tốc độ gia tăng số ca bệnh mới ở Brazil cao thứ 2, chỉ sau Mỹ.

Ngày 10/2, 41 ca mắc COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Đến ngày 1/4, tổng số ca bệnh trên toàn cầu vượt mốc 1 triệu. Từ đó đến nay, cứ khoảng 2 tuần, thế giới lại có thêm 1 triệu ca bệnh mới.

Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của 326.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn do số người được xét nghiệm vẫn còn hạn chế, và nhiều quốc gia không thống kê các ca tử vong bên ngoài bệnh viện.

Hơn một nửa tổng số ca tử vong trên toàn cầu được ghi nhận ở châu Âu.

Bất chấp việc số ca bệnh vẫn gia tăng liên tục, nhiều quốc gia đã mở cửa lại trường học và nơi làm việc sau nhiều tuần phong toả.

Thị trường thế giới cũng đã bắt đầu khởi sắc trở lại, sau khi thử nghiệm vaccine ở người của Mỹ mang lại lại những kết quả hứa hẹn.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!