WHO: Kỉ lục đau lòng về số ca mắc mới COVID-19 trên thế giới

Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP
TPO - Tedros Adhanom-Ghebreyesus – Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 20/5, cho biết số ca mắc mới COVID-19 trên toàn thế giới trong một ngày đã đạt mức kỉ lục, lên tới hơn 100.000 ca.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva (Thuỵ Sĩ), Tổng Giám đốc WHO – ông Tedros – cho biết trong vòng 24 giờ qua, đã có 106.000 ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận.

Con số này đạt mức kỉ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới.

Trong đó, gần 2/3 số ca bệnh mới tập trung ở 4 quốc gia, là Mỹ, Nga, Brazil và Ấn Độ.

"Chúng ta sẽ còn phải chiến đấu với dịch bệnh trong một khoảng thời gian rất dài", ông Tedros nói.

Theo số liệu thống kê của WHO, tính đến cuối ngày 20/5, trên thế giới đã có tổng cộng 4.801.202 ca mắc COVID-19, với 318.935 ca tử vong.

Dịch COVID-19 hiện đã lan ra tới 216 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, 4 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Mỹ, Nga, Brazil, Anh.

Đáng chú ý, Brazil hôm qua ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỉ lục, với 19.951 ca chỉ trong vòng 24 giờ, và thêm 888 ca tử vong.

Tổng số ca bệnh tại nước này hiện đã lên tới 291.579 ca, còn tổng số ca tử vong là 18.859 ca.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.