Nghị sĩ Mỹ cẩn thận mặc áo chống đạn đến lễ nhậm chức của ông Biden

Vệ sĩ tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ảnh: Reuters
Vệ sĩ tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ảnh: Reuters
TPO - Phóng viên Sarah Ferris của tờ Politico cho biết một số thành viên đảng Dân chủ đã mặc áo chống đạn đến dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.

Theo phóng viên Ferris, trong số những người mặc áo chống đạn có Hạ nghị sĩ Ann Kuster của New Hampshire.

ABC News và các tờ báo khác cũng đưa tin về việc một số thành viên đảng Dân chủ mặc áo chống đạn, nhưng không nêu rõ danh tính.

Lễ nhậm chức hôm thứ Tư của ông Joe Biden đã diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất cứ sự cố nào về an ninh.

Các biện pháp đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức cũng được đánh giá là chặt chẽ chưa từng thấy, với hàng rào dây thép gai bao quanh Điện Capitol, trạm kiểm soát được dựng lên ở khắp nơi.

25.000 binh sĩ Vệ binh quốc gia đã được điều động đến thủ đô Washington, đánh dấu sự hiện diện đông đảo nhất của lực lượng này ở Quận Columbia kể từ cuộc tổng duyệt binh tháng 5/1865 sau Nội chiến.

Các đảng viên Dân chủ như Thị trưởng Washington Muriel Bowser và các nghị sĩ Jason Crow, Steve Cohen đã kêu gọi kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng không có nội gián chống lại ông Joe Biden trong hàng ngũ bảo vệ.

Nghị sĩ Mỹ cẩn thận mặc áo chống đạn đến lễ nhậm chức của ông Biden ảnh 1 Tay súng bắn tỉa bảo vệ lễ nhậm chức từ xa. Ảnh: Reuters

Việc một số nghị sĩ mặc áo giáp chống đạn đến lễ nhậm chức đã tạo ra những phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

Có người nhận xét đây là việc làm không cần thiết, vì lễ nhậm chức được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt. Nhưng một số người khác lại cho rằng, việc sử dụng áo chống đạn không phải là hành động “làm quá”, mà là bằng chứng cho thấy mức độ nghiêm trọng của các mối đe dọa.

Đó là lời nhắc nhở rằng, “các nghị sĩ Mỹ có thể đã gặp nguy hiểm đến tính mạng trong cuộc bạo loạn ngày 6/1”, phóng viên Deanna Allbrittin của đài truyền hình Orlando nói.

Mối đe dọa được cho là đủ hợp pháp để các thành viên Quốc hội được phép mua áo chống đạn bằng công quỹ.

Nỗi sợ bạo loạn không chỉ giới hạn ở đảng viên Dân chủ, mà theo phóng viên Philip Rucker của Washington Post, hạ nghị sĩ Peter Meijer, một trong những đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu để luận tội ông Trump với cáo buộc kích động bạo loạn, cũng đã quyết định mua áo chống đạn "vì tính mạng của ông ấy đang bị đe dọa."

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG