Nghi phạm xả súng Texas từng phục vụ trong Không quân Mỹ?

TPO - Một nguồn tin giấu tên cho biết nghi phạm tiến hành vụ xả súng sáng 5/11 tại Texas (Mỹ) là Devin Patrick Kelley (26 tuổi). Thông tin từ trang LinkedIn của nghi phạm cho thấy người này từng phục vụ trong Không quân Mỹ.

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương khi một tay súng bất ngờ nã đạn loạn xạ bên trong một nhà thờ ở Sutherland Springs (bang Texas, Mỹ).

Thống đống bang Texas – Gregg Abbot cho biết con số thương vong có thể vẫn còn tăng.

Nghi phạm xả súng Texas từng phục vụ trong Không quân Mỹ? ảnh 1 Vụ xả súng xảy ra tại một nhà thờ ở Sutherland Springs. Ảnh: Twitter/RT

Theo các nhân chứng, nghi phạm bước vào nhà thờ Baptist với trang phục đen lúc 11h30’ sáng 5/11 (giờ địa phương).

Sau khi nã khoảng 20 viên đạn, nghi phạm bỏ trốn trên một chiếc xe hơi và được phát hiện tử vong không lâu sau đó ở một địa điểm cách hiện trường không xa. Hiên chưa rõ nghi phạm bị cảnh sát tiêu diệt hay tự tử bằng súng.

Nghi phạm xả súng Texas từng phục vụ trong Không quân Mỹ? ảnh 2 Cơ quan điều tra phong tỏa hiện trường. Ảnh: Global Look Press

Một nguồn tin giấu tên thuộc cơ quan điều tra cho biết nghi phạm được xác định là Devin Patrick Kelley (26 tuổi), công dân thành phố New Braunfels (bang Texas).

Thông tin từ trang LinkedIn của Kelley cho thấy người này từng phục vụ trong Không quân Mỹ đến năm 2013. Ngoài ra, Kelley từng có một thời gian ngắn dạy học tại một trường học tôn giáo.

Nghi phạm xả súng Texas từng phục vụ trong Không quân Mỹ? ảnh 3 Chân dung nghi phạm 26 tuổi. Ảnh: Twitter/RT

Cựu binh Jeff Forrest (36 tuổi), sống gần nhà thờ nói trên cho biết: “Tôi đang ở ngoài hiên nhà thì nghe thấy khoảng 10 tiếng súng nổ. Ngay sau đó, tôi chạy vào nhà và nằm rạp xuống.”

Theo CBS News, cảnh sát hiện đang phong tỏa hiện trường để điều tra. Nguyên nhân vụ việc và động cơ gây án của nghi phạm hiện chưa được công bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân từ Nhật Bản. Ông khẳng định mình vẫn theo dõi vụ việc từ xa dù đang bận rộn với chuyến công du châu Á kéo dài gần hai tuần.

Vụ xả súng xảy ra chỉ vài tuần sau khi nghi phạm Stephen Paddock (64 tuổi) tiến hành một vụ tấn công tương tự khiến 58 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương ở Las Vegas.

Theo Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG