Sát thủ Las Vegas bắn nhân viên an ninh trước khi xả súng vào đám đông

Vi trí hai căn phòng thông nhau mà sát thủ thuê để xả súng vào đám đông nhiều nhất và chính xác nhất. Đồ họa: CNN
Vi trí hai căn phòng thông nhau mà sát thủ thuê để xả súng vào đám đông nhiều nhất và chính xác nhất. Đồ họa: CNN
TPO - Theo tiết lộ của cảnh sát, một nhân viên an ninh của khách sạn đã bị Stephen Paddock bắn vào chân khi đi kiểm tra hệ thống báo động trên tầng 32 sau khi phát hiện cửa một phòng khách sạn mở toang.
Sát thủ Las Vegas bắn nhân viên an ninh trước khi xả súng vào đám đông ảnh 1 Đám đông hoảng loạn khi nghe tiếng súng nổ. Ảnh: Getty Images
Theo nguồn tin, thời điểm nhân viên bảo vệ bị bắn là khoảng 21h59 và 6 phút sau đó, sát thủ Paddock mới xả súng vào đám đông người xem ca nhạc. Người nhân viên bảo vệ bị bắn vào chân là Jesus Campos, người đang đi kiểm tra phòng khách sạn sau khi chuông báo động báo hiệu một chiếc cửa ra vào mở toang, cùng tầng với nơi sát thủ Paddock ở.

Chi tiết này trái ngược với phán đoán ban đầu là Paddock bị nhân viên an ninh phát hiện sau khi nổ súng vào đám đông, khiến hệ thống báo cháy kêu lên.

Theo đó, sát thủ Paddock nổ súng vào đám đông lúc 22h05, thay vì 22g00 như thông tin ban đầu. Hắn đã bắn liên tục trong 9-11 phút theo ước tính của cảnh sát.

Giới chức Mỹ vẫn chưa hiểu vì sao Paddock lại ngừng bắn trong khi còn rất nhiều súng và đạn trong phòng. Khi cảnh sát dùng bom phá cửa đột nhập vào phòng, sát thủ được cho là tự sát bằng súng của mình.

Cảnh sát trưởng hạt Clark Joseph Lombardo cho biết thêm, cảnh sát vẫn chưa tìm được bằng chứng cho thấy có sự tham gia của tay súng thứ hai.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.