Sát thủ Las Vegas có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh?

Sát thủ Las Vegas có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh?
TP - Ngay khi vụ thảm sát làm 59 người chết và hơn 500 người bị thương ở Las Vegas, nhiều người đã cho rằng, sát thủ Stephen Paddock có vấn đề về thần kinh. Sau khi phỏng vấn hàng trăm người quen biết kẻ giết người, các nhà điều tra cuối cùng cũng tin rằng Paddock có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, ít nhất là trong một năm trở lại đây.
Sát thủ Las Vegas có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh? ảnh 1  Ảnh: AP

Qua lời kể của Marilou Danley - người tình gần đây nhất của tay súng, các nhà điều tra giờ đây đã tiến gần tới ý kiến cho rằng Stephen Paddock có thể bị bệnh về tâm thần chưa được chẩn đoán. Tuy nhiên, họ không cho rằng, tình trạng tâm thần tồi tệ tới mức khiến hắn lên kế hoạch giết người hàng loạt.

Trong năm qua, sát thủ Paddock đi du lịch khắp nước Mỹ để tận hưởng những ngày hưu trí với bạn gái của mình. Tuy nhiên, hồ sơ mà các nhà điều tra có được cho thấy, hắn có xu hướng sống tách biệt với mọi người. Theo lời kể của Marilou Danley với FBI, gần đây hắn hay trằn trọc và la hét vào buổi đêm.

Họ cho biết, vấn đề lớn nhất mà Paddock gặp phải chính là hắn tỏ ra tách biệt với thế giới và không thèm chào hỏi những người mà hắn gặp.

Mặc dù cho tới nay, các nhà điều tra chưa xác định được động cơ gây án của Paddock, nhưng họ đã đi gần tới hướng cho rằng ảnh hưởng tâm sinh lý có thể đã dẫn tới hành động giết người.

Các nhà điều tra đang thu hẹp được các hoạt động của hắn trong vòng một năm qua, thời điểm được cho có tác động tới hành động sau này. Một năm trước cũng là thời điểm hắn bắt đầu dùng tiền đầu tư bất động sản để đánh bạc nhiều hơn và sắm vũ khí nhiều một cách bất ngờ (hơn 30 khẩu). Trong khi đó, hắn sở hữu súng hơn 20 năm nay.

 Bố hắn, ông Benjam Paddock, từng cướp ngân hàng và mắc bệnh loạn thần kinh nhân cách, nhiều lần có ý định tự tử. Căn bệnh này có tính di truyền.

Nỗi ám ảnh của Benjamin Paddock về cờ bạc và sự căm thù bạo lực được cho là có liên quan đến việc giết người của con trai. Một cô gái mại dâm, 27 tuổi (xin giấu tên), người được Paddock thuê thời gian gần đây cho biết, hắn thường khoe rằng, hắn được sinh ra trong một “dòng máu xấu”, bố hắn là kẻ cướp ngân hàng. Cô cũng nói rằng, Paddock là một kẻ bạo dâm, nhất là khi thắng bạc. Hắn cũng nói nhiều về thuyết âm mưu, trong đó có việc cho rằng chính phủ Mỹ đã gây ra thảm họa 11/9.

Một người chơi cùng với Paddock cho biết, mỗi lần qua đêm với cô gái lạ, Paddock chi cho cô ta 6.000 USD, trói cô ta vào và bắt cô ta giả vờ kêu cứu. Thậm chí, Paddock từng ngủ với gái mại dâm ở khách sạn Mandalay Bay, nơi hắn gây ra vụ thảm sát kinh khủng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tuy nhiên, tỷ phú Steve Wynn, Giám đốc điều hành của Wynn Resorts, lại cung cấp thông tin trái ngược với những phán đoán trên. Steve cho biết, Paddock từng đến ở khách sạn của ông trong 11 năm qua. Hầu hết nhân viên khách sạn đều biết hắn. Theo Steve, Paddock là người có lý trí, hay chơi bạc nhưng chưa bao giờ nợ tiền ở bất cứ sòng bạc nào ở Las Vegas.

Theo Theo The Sun, Mail Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm