Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại

Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại
TPO - Cơ quan chức năng cho biết trên mảnh giấy mà Stephen Paddock - thủ phạm vụ xả súng ở Las Vegas để lại trong phòng nghỉ khách sạn có ghi những phép tính cụ thể giúp Paddock tăng độ chính xác khi nã đạn.

Tối ngày 1/10, Stephen Paddock (64 tuổi), nhân viên kế toán nghỉ hưu, đã khiến 58 người thiệt mạng và gần 500 người khác bị thương khi xả súng từ căn phòng số 135 trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay xuống đám đông 20.000 người, trong suốt 9 phút.

72 phút sau khi bắt đầu vụ tấn công, Paddock được phát hiện đã tự sát bằng súng trong căn phòng kể trên. Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy sự xuất hiện của một chiếc bút, một cuộn băng dính và một mảnh giấy nhỏ trên bàn trà, mà nhiều người đồn đoán là thư tuyệt mệnh hoặc lời giải thích của Stephen Paddock về động cơ tiến hành vụ xả súng.

Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại ảnh 1 Thi thể Stephen Paddock nằm giữa la liệt súng đạn trong căn phòng số 135. Trên chiếc bàn nhỏ gần đó có một mẩu giấy màu hồng, một cây bút và một cuộn băng dính. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, ba trong số các nhân viên cảnh sát đầu tiên ập vào căn phòng số 135 mới đây đã lên tiếng xác nhận mảnh giấy nói trên không phải là thư tuyệt mệnh như nhiều người nghĩ, mà là một mảnh giấy ghi các phép tính.

“Trên mảnh giấy đó, Paddock đã ghi khoảng cách, độ cao nơi ông ta đang đứng cũng như điểm rơi của đạn để có thể tính toán nhả đạn một cách chính xác từ xa.”, nhân viên cảnh sát Dave Newton tiết lộ.

Cơ quan điều tra cũng xác nhận với CNNAP rằng mảnh giấy nói trên chứa một loạt các con số có thể giúp Paddock nhắm bắn mục tiêu với độ chính xác cao hơn.

Vụ tấn công của Paddock được lên kế hoạch rất tỉ mỉ, nhưng kẻ thủ ác gần như không để lại bất cứ manh mối gì liên quan đến động cơ hành động khiến cơ quan điều tra bối rối.

Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại ảnh 2 Chân dung Stephen Paddock. Ảnh gia đình cung cấp

Trong căn phòng mà Paddock thuê trên tầng 32 khách sạn Mandalay Bay, cảnh sát tìm thấy 23 khẩu súng các loại, trong đó có một khẩu súng trường bán tự động AR-15 được nâng cấp để bắn liên tục.

Trong xe hơi đậu dưới bãi gửi xe của khách sạn Mandalay Bay, Paddock cất giấu khoảng 50kg vật liệu nổ và 1.600 viên đạn. Cảnh sát nhận định đây có thể là dấu hiệu cho thấy Paddock đã lên kế hoạch bỏ trốn và không nghĩ mình bị cảnh sát phát hiện sớm như vậy.

Cảnh sát đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin về Paddock bằng những tấm biển lớn ghi: “Nếu bạn biết điều gì đó, hãy gọi đến số điện thoại 1-800-225-5324”.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Học theo Hoa hậu
Học theo Hoa hậu
TP - Đầu tháng 1, Hoa hậu H’Hen Niê xây thư viện thứ tư tặng học sinh miền núi, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng tiến hành đợt trồng rừng thứ tư trong dự án “Rừng Việt Nam” do chính anh khởi xướng.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.