Nghi phạm vụ xả súng ở trường học Nga nói 'trong lòng tràn ngập sự căm ghét'

0:00 / 0:00
0:00
Nghi phạm vụ xả súng (ảnh trái). Các sinh viên hoảng loạn nhảy xuống từ cửa sổ (ảnh phải).
Nghi phạm vụ xả súng (ảnh trái). Các sinh viên hoảng loạn nhảy xuống từ cửa sổ (ảnh phải).
TPO - Nghi phạm duy nhất của vụ xả súng ngày 20/9 được xác định là Timur Bekmansurov (18 tuổi), một sinh viên của Đại học Perm. Timur được cho là đã đăng tải bức thư tiết lộ động cơ tấn công trên mạng xã hội.

“Những gì xảy ra không phải là một vụ tấn công khủng bố (ít nhất là theo quan điểm pháp lý). Tôi không phải là thành viên của một tổ chức cực đoan. Tôi phi tôn giáo và phi chính trị. Không ai biết trước kế hoạch của tôi. Tôi làm việc này một mình”, trích bài đăng được cho là của Timur - nghi phạm duy nhất trong vụ xả súng ở Đại học Perm ngày 20/9.

Cũng trong bài đăng này, Timur cho biết “trong lòng tôi tràn ngập sự căm ghét”. Timur thừa nhận đã lên kế hoạch tấn công và tiết kiệm tiền mua súng từ lâu.

Bài đăng cho thấy nghi phạm gặp vấn đề về tâm lý, khi liên tục nghĩ đến cái chết. “Tôi không biết mình có thể giết bao nhiêu người, nhưng tôi sẽ làm mọi cách để đưa càng nhiều người theo mình càng tốt.”

Nghi phạm vụ xả súng ở trường học Nga nói 'trong lòng tràn ngập sự căm ghét' ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Nghi phạm vụ xả súng ở trường học Nga nói 'trong lòng tràn ngập sự căm ghét' ảnh 2

Ảnh: AP

Nghi phạm vụ xả súng ở trường học Nga nói 'trong lòng tràn ngập sự căm ghét' ảnh 3

Các sinh viên nhảy xuống từ cửa sổ để thoát thân. Ảnh: Sputnik

Nghi phạm cầm súng đi trong sân trường. Nguồn: Telegram

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế Nga, vụ xả súng đã khiến ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương (trong đó có 19 người bị trúng đạn). Nghi phạm đã bị cảnh sát khống chế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko và Bộ trưởng Bộ Khoa học - Giáo dục Đại học Valery Falkov đã lập tức đến hiện trường.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của những nạn nhân vụ xả súng.

Hồi tháng 5/2021, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở một trường học thuộc thành phố Kazan, khi nghi phạm 19 tuổi nổ súng bắn chết 9 người.

Theo Tass, RT, Sputnik
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.