Nghi phạm đánh bom tại Jakarta bị ghi hình

Ba kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết ở quán cà phê Starbucks tại thủ đô Jakarta sáng nay 14/1. Camera ở đây đã ghi lại hình ảnh của một nghi phạm ngay trước vụ tấn công.

Thủ đô Jakarta của Indonesia đang đặt trong tình trạng báo động cao sau một loạt vụ tấn công bằng lựu đạn và đánh bom liều chết khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người bị thương. Theo truyền thông địa phương, sáng nay đã xảy ra ít nhất 7 vụ nổ và một vụ đấu súng tại khu vực này.

Nghi phạm đánh bom tại Jakarta bị ghi hình ảnh 1 Cảnh sát bên ngoài quán cà phê Starbucks sau vụ tấn công liều chết của 3 kẻ khả nghi. Ảnh: Dailymail.

Đây là các vụ tấn công bằng lựu đạn và có 2 vụ đánh bom liều chết, trong đó đó có một vụ đánh bom ở quán cà phê Starbucks, gần khu mua sắm Sarinah.

Tờ Dailymail sau đó đã đăng một hình ảnh được cho là cắt ra từ video của camera công cộng cho thấy một trong 3 nghi phạm xuất hiện ở lối vào quán cà phê Starbucks chỉ vài phút trước khi xảy ra vụ đánh bom liều chết.

Nghi phạm đánh bom tại Jakarta bị ghi hình ảnh 2 Ảnh chụp nghi phạm đánh bom liều chết ở quán cà phê Starbucks. Ảnh: Twitter.

Tri Seranto, một bảo vệ của ngân hàng gần đó cho biết, ông đã nhìn thấy 3 kẻ mang bom tự sát và đã cho bom phát nổ ở khu vực quán cà phê Starbucks. Nhân chứng này cũng cho biết ông nhìn thấy 2 kẻ tấn công khác mang theo súng lục đã xông vào trụ sở cảnh sát gần đó. Một cuộc đấu súng đã diễn ra khiến 1 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng trong khi những kẻ tấn công bỏ chạy.

Hiện chưa rõ thủ phạm đứng sau các vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, cảnh sát Indonesia cho biết chưa có bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Cũng theo cảnh sát địa phương, nhóm tấn công này có khoảng 10-14 tên.

Ngay sau vụ tấn công, Starbucks đã ra thông báo cho biết sẽ tạm thời đóng toàn bộ chuỗi cửa hàng của họ ở Jakarta. Đồng thời, Starbucks cũng cho biết một khách hàng của họ bị thương trong khi các nhân viên vẫn an toàn sau vụ tấn công.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.