Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân

TPO - Hoa khôi vầng trăng khuyết Bế Thị Băng nổi tiếng nhờ tài nhảy múa bằng một chân. Ngoài tài năng và nghị lực, Băng Băng (nick name) còn sở hữu nhan sắc gây mê với gương mặt xinh xắn và thân hình thon gọn, gợi cảm.

7, 8 năm trước, cô gái dân tộc Tày, quê ở Cao Bằng xuống Hà Nội lập nghiệp, đã gặp tai nạn giao thông thảm khốc, khiến 4 ngày sau cô mới tỉnh dậy trong bệnh viện và đau đớn nhận ra: Chân phải đã cụt đến háng, chân trái đang hoại tử, khả năng sống được tiên lượng chỉ vài phần trăm. Song sức sống dạt dào của người con núi rừng đã giúp cô chiến thắng tử thần. 

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân ảnh 1

Người con của núi rừng vượt qua sóng gió cuộc đời (Ảnh: FB nhân vật) 

Bế Thị Băng nhớ lại những ngày tối tăm: “Lại trở về như một đứa trẻ đang mới chập chững tập đi, không phải bằng hai tay, không phải bằng hai chân, mà cùng với đôi nạng gỗ, đau khổ biết bao”.

Cô nhớ tuổi 17 ở quê nhà, gánh vác mọi thứ, có khi “vác cả trăm bao thóc” chẳng hề gì. Nay chỉ còn một chân: “Cay đắng có chứ, buồn đã rất nhiều, tột cùng của mất mát, khiến mình cảm giác như không thể chấp nhận được sự thật này”, cô trải lòng. Nhưng nếu Băng không thể đứng lên thì cô sẽ trở thành gánh nặng cho cha mẹ, cho gia đình và xã hội. Dù mẹ cô van nài: “Con ơi, giờ mất chân rồi, về quê thôi, đừng ở lại thủ đô nữa. Về nhà để mẹ nhìn thấy mặt con” song Băng vẫn quyết định sẽ bám trụ thủ đô, làm lại từ đầu ở tuổi 24.

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân ảnh 2

Một chân không phải dấu chấm hết... (Ảnh: Fb nhân vật)

Nhưng Hà Nội quá đắt đỏ và cô lại… quá nghèo. Một chút tiền ki cóp, dành dụm được, Băng đã phải mang đi trả nợ hết. Đến đơn thuốc 700 ngàn đồng cô cũng không có tiền để mua. Bố mẹ cô ở quê nhà phải bán trâu, bán thóc, vay mượn khắp nơi để trả tiền phẫu thuật cho con gái. Có những khi mẹ gọi điện hỏi con gái hôm nay ăn gì thì Băng trả lời cho mẹ vui: “Con ăn cơm với thịt” rồi vội vàng tắt máy, nằm khóc một mình. Thật ra, cô đã nhịn ăn cả mấy ngày trời. Thương cha mẹ, thương thân mình, ngày ngày trong phòng trọ 10 m2, cô lôi đôi nạng gỗ ra tập đi và ngã ngửa ra sau không biết bao lần…

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân ảnh 3

Trải qua bao gian nan, cô đã đứng được, nhảy múa được bằng một chân

Bốn tháng, kể từ sau tai nạn, Băng run run chống đôi nạng gỗ đi xin việc. Nhưng người ta từ chối cô, với lí do, cô là người khuyết tật. Duy chỉ có một cơ sở giang tay đón cô vào làm không lương. Cô vui vẻ đi làm. Sau một tháng, thấy Băng được việc, cơ sở cũng đã trả lương cho cô. 4 tháng sau, nơi làm việc cũ, trước khi cô bị tai nạn, cũng mời cô quay lại.

Khi đã hoàn toàn khỏe mạnh, khoảng gần 1 năm sau tai nạn cô mới chống nạng về quê thăm gia đình. Mẹ ra đón con gái. Từ điểm dừng xe khách cô chống nạng leo qua đường đồi gần 2 cây số, mồ hôi nhễ nhại mới về đến nhà. Trong những buổi sáng dậy sớm ngắm bình minh ở quê, cô nảy ra ý tưởng tập nhảy múa trên một chân còn lại.

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân ảnh 4

Khi đã là người nổi tiếng, Băng Băng vẫn về quê, phụ mẹ công việc đồng áng (Ảnh: FB nhân vật)

7 năm sau tai nạn, Bế Thị Băng đã quyết định tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp Vầng Trăng Khuyết”. Với nghị lực, tài năng, nhan sắc cô xứng đáng với danh hiệu Hoa khôi Vẻ đẹp Vầng Trăng Khuyết 2019. “Chúng ta không cần xây dựng một vẻ đẹp hoàn mỹ từ bên ngoài. Là phụ nữ chúng ta đã có những vẻ đẹp riêng vốn có. Điều quan trọng là sống đẹp”, Bế Thị Băng bày tỏ. 

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân ảnh 5

Vẻ đẹp bên ngoài quan trọng song vẻ đẹp bên trọng còn quan trọng hơn (Ảnh: FB nhân vật)

Ở tuổi 31, Băng Băng có trong tay tất cả: Nhan sắc, sự tự tin và một mái ấm. Cô đã tìm được “một nửa” của mình, một người đàn ông Đức, thấu hiểu và ủng hộ vợ trên mọi lĩnh vực. Nổi tiếng, xinh đẹp song Băng vẫn bình dị, thân thiện như trước. Cô xuất hiện ở đâu, cảm hứng tràn đến đó. Băng Băng đã chứng minh: Cuộc sống trên một chân vẫn hoàn toàn ổn.

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân ảnh 6

Băng Băng đã lên xe hoa được 3 năm (Ảnh: FB nhân vật)

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân ảnh 7

Nhảy múa giúp Băng Băng có cơ thể thon gọn, gợi cảm (Ảnh: Fb nhân vật)

MỚI - NÓNG