Nghệ sĩ Xuân Bắc lên sóng, 'chốt đơn' hàng nghìn giỏ quà Tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong hai giờ lên sóng thu hút gần 17 nghìn người theo dõi, nghệ sĩ Xuân Bắc đã quảng bá và giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tiêu biểu của Việt Nam trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Hàng nghìn giỏ quà đã "nổ" đơn.

Tối qua nghệ sĩ Xuân Bắc đã tham gia livestream với chủ đề “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa”.

Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi sự kiện trực tuyến thúc đẩy, kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua các giỏ quà OCOP, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nghệ sĩ Xuân Bắc lên sóng, 'chốt đơn' hàng nghìn giỏ quà Tết ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc trên sóng trực tiếp giới thiệu các giỏ quà Tết với các sản phẩm OCOP

Nghệ sĩ Xuân Bắc giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà Tết OCOP (gồm các sản phẩm được đánh giá, công nhận OCOP 5 sao và sản phẩm OCOP 4 sao tiêu biểu của các địa phương), truyền tải những giá trị truyền thống, văn hóa của sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao hương vị Tết cổ truyền cho người dân Việt Nam.

Nghệ sĩ Xuân Bắc lên sóng, 'chốt đơn' hàng nghìn giỏ quà Tết ảnh 2

Nghệ sĩ Xuân Bắc giới thiệu sản phẩm trầm hương trong giỏ quà Hà Tĩnh

Chương trình trực tuyến diễn ra trong hai giờ, thu hút gần 17 nghìn người theo dõi. Sau phần giới thiệu giỏ quà Tết đã có hơn 3.500 đơn đặt hàng.

Các sản phẩm được giới thiệu trong livestream đều là những sản vật địa phương tiêu biểu, là tinh túy được tạo nên từ thổ nhưỡng, khí hậu, hệ thống tri thức bản địa,… của mỗi vùng miền.

Đó là ba giỏ quà Tết OCOP gói trọn tinh hoa ba miền gồm: Giỏ quà OCOP Quốc gia, Giỏ quà Tết Tinh Hoa và Giỏ quà tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó là những sản phẩm đặc sản từ các địa phương không thể thiếu để tạo nên mâm cơm ngày Tết như bánh chưng, xôi, giò lụa, gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương… cũng được giới thiệu trực tiếp.

Nghệ sĩ Xuân Bắc lên sóng, 'chốt đơn' hàng nghìn giỏ quà Tết ảnh 3

Trên sóng trực tiếp, nghệ sĩ Xuân Bắc đã giới thiệu, trải nghiệm một số sản phẩm và gợi nhắc đến kỷ niệm về Tết gắn với gia đình. Đó là hương thơm, khói vấn vít của nụ trầm khiến anh nhớ "hình ảnh bố tôi thắp hương lúc giao thừa... nhớ đến những lần nghe lén bố tôi khấn ai, khấn điều gì..."

Chương trình do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và T.Ư Đoàn chỉ đạo tổ chức, thực hiện bởi Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ Việt Nam (VietCraft), Công ty CP Giải pháp KYC, Công ty CP Sunny Việt Nam và Công ty CP BEAT Việt Nam.

Nghệ sĩ Xuân Bắc lên sóng, 'chốt đơn' hàng nghìn giỏ quà Tết ảnh 4

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP- One commune, One product) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Các sản phẩm OCOP được các cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá, phân hạng và công nhận đạt sao theo Bộ tiêu chí quốc gia trên nhiều khía cạnh: chất lượng, an toàn thực phẩm, giá trị cộng đồng, năng lực sản xuất và thương mại của chủ thể...

Các sản phẩm OCOP vừa giúp gia tăng giá trị kinh tế, vừa lan tỏa giá trị văn hóa, trở thành “sứ giả” văn hóa của mỗi địa phương, vùng, miền và Việt Nam.

MỚI - NÓNG