Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Người thân của em từng bị tai nạn, bệnh tật phải mổ gấp. May được người khác cho máu cấp cứu nên tai qua nạn khỏi. Từ đó, em biết ơn và quyết định đi hiến máu để giúp những bệnh nhân khác”- Phạm Thị Như Ý chia sẻ tại ngày hội Chủ nhật Đỏ Tây Nguyên vừa diễn ra ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk). 

Phạm Thị Như Ý (thôn 6, xã Cư Né, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) cho biết thêm, bản thân rất sợ kim tiêm nhưng học cách vượt qua nỗi sợ để làm việc ý nghĩa. Hiến máu xong, Ý cảm thấy trong người bình thường nên sẽ tiếp tục tham gia trong các chương trình lần sau.

Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện ảnh 1

Như Ý hào hứng đi hiến máu cứu người

Cũng lần đầu đi hiến máu, Nguyễn Thị Thu Hương (buôn Mùi, xã Cư Né) hào hứng chia sẻ: “Mình thuộc nhóm máu hiếm AB nên luôn chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân. Mẹ của bạn mình cũng thuộc nhóm máu hiếm và bà đã giữ được mạng sống khi được người khác cho máu. Vậy nên, mình còn khỏe, hiến được máu sẽ giúp nhiều người, cho đi là còn mãi. Mình còn có ý định hiến tóc cho người bệnh”.

Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện ảnh 2

Nguyễn Thị Thu Hương lần đầu đi hiến máu

Cuối năm, gia đình bận nhiều việc song vợ chồng chị Lê Thị Quyên (xã Chư Kbô, huyện Krông Búk) đều sắp xếp thời gian tham gia hiến máu cứu người. Chị Quyên đã 4 lần cho máu. Với chị, mỗi lần hiến lại có một cảm xúc riêng và cảm thấy hạnh phúc vì làm được việc ý nghĩa.

Đến với ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại điểm Krông Búk còn có hàng trăm tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên chức, giáo viên, lực lượng công an tham gia. Cuối chương trình ngày 18/1, Ban tổ chức thu được 234 đơn vị máu.

Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện ảnh 3

Chiến sĩ công an tham gia hiến máu tại Chương trình Chủ nhật Đỏ ở Krông Búk

Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2022 tại Tây Nguyên do báo Tiền Phong phối hợp UBATGT quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cùng Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Đắk Lắk và một số đơn vị tổ chức.

Tại Tây Nguyên, chương trình diễn ra ở 6 điểm, dự kiến tiếp nhận từ 2.500-3.000 đơn vị máu. Đến nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 2.549 đơn vị máu. Sắp tới, chương trình hiến máu sẽ diễn ra tại Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện ảnh 4
MỚI - NÓNG