Nghệ sĩ Việt viết lời tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo

TPO - “Mà thuyền vẫn sông mà xanh vẫn cỏ/ Mà đời vẫn say mà hồn vẫn gió/ Có thương có nhớ có khóc có cười/ Có cái chớp mắt đã ngàn năm trôi... Chúng ta hãy cùng nhau viết ra đây những câu thơ hay nhất của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. Đêm nay, hãy tưởng nhớ ông. Một người tài hoa”- nhà thơ Bình Nguyên Trang chia sẻ.

Sau thời gian điều trị căn bệnh ung thư phổi, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo đã qua đời vào lúc 19h50 ngày 7/1. Được biết, ông mới nhập viện cấp cứu Bạch Mai ít ngày qua, hôn mê sâu phải dùng máy hỗ trợ hô hấp. Sau khi nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo qua đời, nhiều nghệ sĩ Việt đã viết lời tiễn biệt ông trên trang cá nhân:

Nghệ sĩ Việt viết lời tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ảnh 1 Nhà văn Đoàn Tử Huyền
Nghệ sĩ Việt viết lời tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ảnh 2 Nhà văn Phạm Xuân Nguyên
Nghệ sĩ Việt viết lời tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ảnh 3 Nhà văn Phạm Ngọc Tiến
Nghệ sĩ Việt viết lời tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ảnh 4 Nhà thơ Bình Nguyên Trang
Nghệ sĩ Việt viết lời tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ảnh 5 Hoạ sĩ Nguyễn Xuân Cường

Nguyễn Trọng Tạo sinh ngày 25/8/1947 tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. Ông vừa là nhà thơ, nhạc sĩ, vẽ tranh và viết báo. Ông từng là Trưởng ban biên tập báo Thơ thuộc Báo Văn nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam). Một số tập thơ và trường ca nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo như: Đồng dao cho người lớn, Nương thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao, Biển mặn. Một số ca khúc gắn với tên tuổi ông như: Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọ tài sắc dàn sao ‘Hương vị tình thân’ so với bản gốc Hàn Quốc

Đọ tài sắc dàn sao ‘Hương vị tình thân’ so với bản gốc Hàn Quốc

TPO - Nếu như “Hương vị tình thân” là bộ phim truyền hình Việt đang hot nhất hiện nay thì phiên bản gốc “My only one” cũng từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc thời điểm lên sóng. Không chỉ có nội dung cảm động, nhân văn, cả 2 bộ phim còn “đốn tim” khán giả với dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn.