Nghệ sĩ Việt đau buồn nói lời tiễn biệt NSND Trần Hạnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều nghệ sĩ đã có những dòng chia sẻ đau buồn tiễn biệt khi hay tin NSND Trần Hạnh qua đời.

Thông tin Nghệ sĩ gạo cội Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92 đã khiến cho giới nghệ sĩ vô cùng xót xa. Được biết, NSND Trần Hạnh trút hơi thở cuối cùng vào 2h50 sáng 4/3 tại nhà riêng bên gia đình. Nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự thương tiếc và lời tiễn biệt với cố nghệ sĩ tài hoa trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ lại tác phẩm từng hợp tác với NSND Trần Hạnh cùng dòng trạng thái: “Lại một nghệ sĩ tài hoa ra đi mãi mãi. Và đây cũng là lần cuối cùng hai bác cháu có cơ hội gặp nhau trong một tác phẩm nghệ thuật. Vĩnh biệt bác Trần Hạnh - người nghệ sĩ giản dị, hiền lành mà tôi hằng yêu quý!”.

“Vẫn biết cõi đời là cõi tạm, bố Hạnh đã 92 tuổi rồi, nhưng nghe tin bố ra đi con không thể không nghẹn ngào nước mắt tuôn rơi.

Nghệ sĩ Việt đau buồn nói lời tiễn biệt NSND Trần Hạnh ảnh 1 Nghệ sĩ Xuân Hinh đau buồn viết

"Chắc ở bên thế giới bên kia giờ này bố đã đoàn tụ cùng các cô chú và các anh các chị đi trước, chắc bố lại đang chuẩn bị cho một vai diễn mới của mình ở thế giới đó, dù ở thế giới nào cái nghiệp diễn vẫn là lẽ sống của bố, cái nghiệp diễn mang đầy lòng trắc ẩn, chia sẻ với con người với cuộc đời này. Cảm ơn bố đã đem đến cho cuộc sống này một tâm hồn giản dị và thanh tao như con người bố Trần Hạnh vậy.

Tiễn bố trong một ngày mưa phùn mùa xuân Hà Nội”, nghệ sĩ Chiều Xuân bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

Nghệ sĩ Việt đau buồn nói lời tiễn biệt NSND Trần Hạnh ảnh 2 Chiều Xuân chia sẻ lại hình ảnh trong phim từng đóng với NSND Trần Hạnh

Diễn viên Nguyệt Hằng đau lòng nhắn gửi người tiền bối kính mến: “Bố yên nghỉ nhé! Con cũng được làm "con" của bố nhiều dự án phim truyền hình. Thời kỳ làm phim vất vả nhất nhưng cũng chua bao giờ con thấy bố kêu mệt. Bố hiền lành, vui tính. Ai trêu gì bố cũng chỉ cười...nhiều kỷ niệm không thể nhớ hết.Giờ Bố đã thanh thản rồi. Mong Bố luôn được bình yên nơi ấy nhé!”.

“Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ nghèo và khắc khổ nhưng giàu lòng nhân ái nhất màn ảnh…Con yêu quý và kính trọng bố nhiều lắm bố biết không…bố Hạnh”, diễn viên Quốc Quân bùi ngùi viết trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ Việt đau buồn nói lời tiễn biệt NSND Trần Hạnh ảnh 3

Với hơn 60 năm cống hiến cho nghệ thuật, NSND Trần Hạnh để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nhiều thế hệ với hình tượng người nông dân chân chất mộc mạc. Là gương mặt nghệ sĩ gạo cội, nhưng ông lại lận đận để có được danh hiệu nghệ sĩ nhân dân. Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 1984, nhưng mãi tới 2019 mới được phong tặng nghệ sĩ nhân dân.

NSND Trần Hạnh sinh năm 1929 tại Hà Nội, là nghệ sĩ gạo cội, gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ khi tốt nghiệp tới nghỉ hưu năm 1989. Trên sân khấu, nghệ sĩ Trần Hạnh có nhiều vai diễn xuất sắc qua với vở như “Lam Sơn tụ nghĩa”, “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”.

MỚI - NÓNG