Nghệ sĩ và cộng đồng mạng phẫn nộ vụ sư cô bạo hành tiểu ni

TPO - Vụ việc sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo - trụ trì chùa Long Nguyên, quận 4 (TP. HCM) nắm tóc, liên tiếp tát vào hai bên má của tiểu ni vì cho rằng bé gái này nói dối đang khiến dư luận và một số nghệ sĩ Việt vô cùng bức xúc.

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh sư cô Hạnh Thảo bắt đệ tử giữ tay một tiểu ni (khoảng 10 tuổi) để mình liên tiếp đánh và tát vào má tiểu ni nói trên. Cũng theo nội dung đoạn clip thì tiểu ni bị phạt vì nói dối sư cô, mặc dù tiểu ni khóc nức nở và liên tục cầu xin nhưng sư cô không dừng lại hành động của mình.

Ngay sau khi xuất hiện, hành vi của sư cô Hạnh Thảo khiến nhiều người dùng mạng bày tỏ sự phẫn nộ. Trong đó, có người cho rằng: “Nếu tu hành thì tu tâm tu tính mà lòng không tịnh tâm bất an thì cần phải tịnh tâm mới được. Mấy đứa bé nhỏ như những chồi non mới nhú có muốn uốn nắn thì cũng phải tâm lý và từ từ mới được, thương lắm thay…”, “Có thể phạt quỳ gối, đọc kinh, quét nhà, nấu cơm ... có trăm cách phạt... sao lại đánh tiểu ni như vậy? Người tu hành lại càng không nên hành động như vậy...”, “Sao người lớn cứ biện hộ như vậy là giáo dục mà không nghĩ nó ảnh hưởng đến thể xác và nhất là tâm sinh lý trẻ nhỏ sẽ đằng đẵng một thời gian rất dài có khi làm thay đổi luôn tính cách của đứa trẻ và đa phần là tiêu cực!”…
Nghệ sĩ và cộng đồng mạng phẫn nộ vụ sư cô bạo hành tiểu ni ảnh 1

Không chỉ cộng đồng mạng, một số nghệ sĩ Việt cũng thể hiện sự không đồng tình với cách dạy dỗ tiểu ni của sư cô. Trong đó, NSND Hồng Vân bày tỏ: “Trời ơi, sư trụ trì mà như vậy sao, coi mà thắt tim...”, còn diễn viên Lý Nhã Kỳ chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Mọi người xem và kiểm tra clip này có đúng sự thật không nha? Nếu đúng thì chúng ta nên lên án cách dạy và hành xử của sư cô này với chính quyền địa phương. Không ai tát trẻ và dạy trẻ kiểu ngược đãi như thế này”. 

Nghệ sĩ và cộng đồng mạng phẫn nộ vụ sư cô bạo hành tiểu ni ảnh 2

Liên quan đến vụ việc nêu trên, chiều 11/6, Công an quận 4 đã mời sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lấy lời khai, đồng thời Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận 4 cũng xác nhận rằng vụ bạo hành xảy ra khoảng đầu năm nay. Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông (Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM) cho biết sự việc đã được trình Hòa thượng Thích Trí Quảng, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố.

Luật sư Trần Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM) cho biết đang phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ quận 4 để nắm thông tin. Qua đó, sau khi xác minh rõ việc bạo hành, Hội sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng giám định thương tật và xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG