Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư
TPO - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan tại bệnh viện Y Dược TPHCM, Nghệ sỹ hài kiêm ông bầu sân khấu Mạnh Tràng đã qua đời vào đầu giờ sáng ngày 7/1, hưởng dương 53 tuổi.
Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư ảnh 1

Mạnh Tràng nhận Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu kịch Chuyên nghiệp toàn quốc 2015

Nghệ sỹ Mạnh Tràng tên thật là Nguyễn Mạnh Tràng, sinh năm 1966 tại Long An. Có năng khiếu sân khấu nên Mạnh Tràng đã đăng ký theo học Trường Nghệ thuật sân khấu 2 TPHCM và tốt nghiệp khóa diễn viên vào năm 1990.

Thời điểm đó, sân khấu đang xuống dốc nên như nhiều diễn viên khác, Mạnh Tràng phải làm nhiều nghề để mưu sinh. Tuy nhiên, Mạng Tràng vẫn không rời bỏ sân khấu. Anh tham gia các nhóm tấu hài, tham gia làm công tác hậu cần cho các vở diễn. Rồi Mạnh Tràng dừng chân ở sân khấu Kịch Sài Gòn, nơi anh có cơ hội để thể hiện tài năng sân khấu qua nhiều vở diễn như Hồn ma báo oán, Hồn trinh nữ, Ác báo, Tử hình, Cứu em

Tuy không nổi bật nhưng khán giả vẫn đánh giá cao Mạnh Tràng bởi cái duyên hài ngầm. Mạnh Tràng có cách diễn hồn nhiên, diễn mà như không diễn, tỉnh queo mà tạo ra tiếng cười hết sức duyên dáng. Rồi Mạnh Tràng còn lấn sân qua điện ảnh với một số bộ phim như Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Kỳ phùng địch thủ, Hello cô Ba… và nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Mạnh Tràng đã từng nhận nhiều giải thưởng như giải Mai Vàng 2008, Huy chương Vàng Liên hoan sân khấu toàn quốc 2012, Huy chương Vàng liên hoan sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư ảnh 2  

Tuy nhiên nhắc tới Mạnh Tràng người trong giới còn nhớ tới một ông bầu nhiệt tình, luôn hết mình vì diễn viên. Được giao quản lý san khấu Kịch Sài Gòn, hơn 10 năm qua dù sân khấu Kịch vẫn đang xuống dốc nhưng Mạnh Tràng đã tìm cách xoay sở để sân khấu của mình luôn sáng ánh đèn hàng đêm.

Để làm được điều này, Mạnh Tràng đã phải bỏ nhiều công sức, tiền bạc cũng như sự tận tâm để đồng lòng cùng ê kíp của mình. “Sân khấu kịch Sài Gòn đứng được, có được ngày hôm nay là nhờ công lớn của Mạnh Tràng. Anh ấy là một ông bầu nhiệt huyết, hết lòng với nghề và có tâm nguyện sẽ gầy dựng Sân khấu Kịch Sài Gòn trở thành điểm hẹn của khán giả trẻ”- Diễn viên Hữu Nghĩa đã cho biết.      

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư ảnh 3  

Tang lễ của nghệ sĩ hài Mạnh Tràng sẽ được tổ chức tại Vãng sanh đường thuộc Chùa Vĩnh Nghiêm- Quận 3- TPHCM. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 9-1, sau đó hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

MỚI - NÓNG