'Được tin NSƯT Thanh Hoàng ra đi mà tay chân run, hoa mắt...'

'Được tin NSƯT Thanh Hoàng ra đi mà tay chân run, hoa mắt...'
Đạo diễn Nhâm Minh Hiền đau xót nói khi biết tin nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng qua đời.

Chiều 26.7, mạng xã hội bỗng xuất hiện thông tin NSƯT Thanh Hoàng vừa qua đời khiến cả giới văn nghệ bàng hoàng, đau xót.

NSƯT Mỹ Uyên, Phó giám đốc Sân khấu kịch 5B, cũng là nơi NSƯT Thanh Hoàng gắn bó suốt mấy chục năm qua cho biết hiện linh cữu cố nghệ sĩ đã được đưa về nhà riêng. Diễn viên Thanh Bình, chồng Ngọc Lan cũng chia sẻ thông tin này đã làm đồng nghiệp hoang mang tột độ.

Anh Hoàng bị ung thư đã lâu rồi nhưng giấu mọi người, không ai ngờ anh ra đi sớm như vậy”, Thanh Bình nói.

Liên lạc với NSƯT Công Ninh, anh cũng không giấu vẻ bàng hoàng: “Tôi vừa mới nghe tin mà đau đớn quá. Lần trước, Hoàng nói với tôi là sắp khỏi bệnh, nghe mà vui mừng biết bao, giờ lại ra đi đột ngột như vậy. Tôi với Hoàng không chỉ là đồng nghiệp, mà còn là anh em thân thiết mấy chục năm nay”.

Nghệ sĩ Hồng Ánh, đồng nghiệp thân thiết với cố NSƯT cũng bày tỏ sự mất mát trên Facebook: “Lại một người nữa vừa đi xa. NSƯT Thanh Hoàng vừa mất chiều nay. Anh từng là diễn viên thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Nam Bộ. Anh cũng là tác giả của những vở sân khấu kịch nói, nổi tiếng nhất là "Dạ cổ hoài lang”, “Nợ đời" cùng hàng loạt vở kịch truyền hình ăn khách của HTV như Trầu cau, Cha yêu, Con nhà nghèo…

Kiếp sau xin chớ làm người

Là điều anh từng chia sẻ. Ra đi an lòng anh nhé. Bạn bè đồng nghiệp và khán giả luôn nhớ đến anh”, chị viết.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền gọi sự ra đi của NSƯT Thanh Hoàng là lời nguyền. “Buồn quá! Đau lòng lắm! Trời ơi! Anh Thanh Hoàng của tôi đã bỏ mọi người ra đi đột ngột! Được tin mà tay chân run luôn, hoa mắt! Không cần nói về tài năng của NSƯT Thanh Hoàng! Không cần nhiều lời câu chữ về sự đóng góp của anh với nghệ thuật ..Anh Thanh Hoàng là người tuyệt vời! Ra đi thanh thản nha anh!”, Nhâm Minh Hiền bày tỏ niềm tiếc thương.

Vào năm 2017, vở kịch Dạ cổ hoài lang của tác giả NSƯT Thanh Hoàng được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chuyển thể thành phim điện ảnh. Cố nghệ sĩ cũng góp mặt trong một vai nhỏ. Khi mọi người chê tác phẩm của Dũng “khùng”, nghệ sĩ Thanh Hoàng đã lên tiếng bênh vực. Cố nghệ sĩ cho rằng điện ảnh không thể khai thác thế mạnh của sân khấu.

Ngoài ra, khi tình hình sân khấu gặp khó khăn, 5B đóng cửa nên nghệ sĩ Thanh Hoàng tạm dừng công việc ở đây. Cố NSƯT tập trung đóng phim. Trong số những bộ phim cuối cùng của nghệ sĩ có Con gái bố già, Lời nguyền…

Linh cữu của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng sẽ được liệm tại nhà riêng vào 6h sáng ngày 27.7, sau đó sẽ được quàn tại Nhà tang lễ Thành phố trên đường Lê Quý Đôn, Q.3, TP. HCM.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.