Nghệ sĩ Chánh Tín, xin anh đừng ‘’chảnh“

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
TPO - Tôi hâm mộ diễn viên Chánh Tín ngay từ ngày được xem những bộ phim "Ván bài lật ngửa’’, "Bản tình ca cuối cùng’’, "Chiếc mặt nạ da người"…, và tôi bỗng giật mình và buồn hơn lúc anh bị vỡ nợ.

Thế nhưng, mới đây, bỗng dưng trong lòng tôi có cái gì đó không bằng lòng với anh khi đọc báo thấy anh chê ‘’ngân hàng ủng hộ mua nhà ở chung cư thì nhỏ quá ở không được. Được ủng hộ 600 triệu thì nói chỉ cứu đói’’. 

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Chẳng phải phân tích kỹ, đọc giả cũng biết, 600 triệu này là tiền của bạn hữu, của người hâm mộ góp lại ủng hộ. Ấy vậy mà anh lỡ buông lời…

Vợ chồng tôi năm nay đã gần 60 tuổi, con cái ra ở riêng hết. Tôi cùng vợ phải dậy từ sáng sớm để chăn nuôi heo, tăng gia sản xuất trên mảnh vườn và suốt ngày hầu như không được nghỉ ngoài bữa ăn sáng và 2 bữa cơm chính là trưa và tối. 

Thế nhưng, cả một năm như vậy, chúng tôi vẫn chưa thể kiếm ra được 60 - 70 triệu đồng tiền lãi. Còn có được 600 triệu để dư thì với vợ chồng tôi chỉ là mơ ở cái tuổi sắp gần đất xa trời này.

Có lẽ, anh chỉ biết mình mà không nhìn ra thiên hạ. Vẫn còn rất nhiều gia đình mong lao động cật lực mỗi tháng thu nhập được 5 triệu đồng, nuôi đủ hai con, là đã hạnh phúc lắm rồi. 

‘’Sông có khúc, đời có lúc’’, xin anh đừng ‘’chảnh’’ quá mà bị thiên hạ bỏ rơi thì bước đường cùng chỉ còn mỗi mình anh thôi.

Hoàng Ninh
Xã Đăk Drông, huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.