Thư gửi nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
TPO - Nếu được tòa soạn làm nhịp cầu nối để Kavie có thể gửi bức tâm thư này đến cho chú Nguyễn Chánh Tín và tới các độc giả thì thật là một điều Kavie mong muốn nhất. Không có gì gọi là quá trễ nếu như chúng ta biết vượt lên chính mình - Bạn đọc Kavie Trần viết.

Kính thưa chú Nguyễn Chánh Tín,

Đứng trên phương diện là người chỉ đáng bằng tuổi con của chú, cháu không giám góp ý hay sửa sai chú bất cứ điều gì, vì đó là một điều vô phép, không nên làm. Nhưng đứng trên phương diện là một nghệ sĩ, cháu và chú là đồng nghiệp.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin phản hồi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Cháu cũng từng có dịp được gặp chú vài lần trong những buổi tiệc của các nghệ sĩ, nhưng có lẽ chỉ có cháu mới biết chú, chứ chú cũng không thể nhớ nỗi cháu là ai trong bao nhiêu ca sĩ và diễn viên của thế hệ sau này.

Lúc đầu, khi vừa nghe tin chú bị đứng trước bờ vực của sự phá sản và vỡ nợ, tim cháu cũng nhói đau lắm. Cháu cũng muốn làm một điều gì đó để tỏ lòng thông cảm và động viên chú trong hoàn cảnh éo le này.

Nhiều lúc, chính những lời khuyên chân tình nhất trong lúc hoạn nạn mà một người có ý chí và nghị lực sẽ giúp cho họ nhìn thấy được một tia sáng hy vọng.

Cháu chỉ mong một người đàn ông bản lãnh và mạnh mẽ mà cháu từng thần tượng như chú sẽ sớm lấy lại được cân bằng cho tinh thần, và đừng quá thất vọng, bởi vì bài toán nào dù có khó đến đâu cũng sẽ tìm được câu giải đáp.

Hai ngày vừa qua, những bài phỏng vấn và cái clip quay lại cuộc trò chuyện của chú trước các phóng viên đã làm cho cháu bàng hoàng giật mình.

Cháu chưa bao giờ thấy phản ứng của dư luận lại mạnh mẽ và giận dữ đến như thế. Lời nói vô tình của chú đang xé nát bao nhiêu trái tim của những người hâm mộ giành cho thần tượng của mình.

Sự thản nhiên của chú khi nghĩ rằng cả nước phải có trách nhiệm trước cảnh tình của chú hiện nay đã làm tổn thương bao nhiêu trái tim nhân ái đang muốn tiếp tục giúp đỡ chú.

Phải chăng chú đang quá ích kỷ, chỉ muốn nghĩ tới mưu lợi cho bản thân mà quên đi bao nhiêu nghệ sĩ nghèo và bệnh hoạn khắp nơi cũng đang cần sự giúp đỡ?

Số tiền trong 2 ngày mọi người quyên góp giúp cho chú vẫn bị chú coi là quá nhỏ so với số nợ của chú hiện nay? Phải chăng chú còn muốn nhiều hơn thế nữa, và nếu như thế thì bao nhiêu mới là đủ cho sự ham muốn của chú?

Chú đang vô tình làm tổn thương và xúc phạm đến bao nhiêu mảnh đời khốn khổ, nghèo đói mà họ chỉ cần một miếng cơm lót dạ qua ngày.

Là nghệ sĩ, cả đời gây dựng tên tuổi chỉ muốn giữ mãi hình ảnh đẹp của mình trong lòng khán giả và những người hâm mộ. Thế mà chú vô tình đang làm mất đi hình tượng đẹp của chú chỉ vì những câu nói thiếu sự khiêm nhường và tấm lòng nhận hậu.

Mọi người thất vọng rất nhiều, vì họ không phải ghét bỏ chú hoặc muốn quay lưng lại trước tình cảnh của chú, mà do họ cũng như cháu, không muốn nhìn thấy tình cảm tha thiết và sự giúp đỡ của cộng đồng bị lạm dụng và nhất là tiếng xấu của một nghệ sĩ sẽ vô tình làm ảnh hưởng chung tới tất cả những nghệ sĩ chân chính khác.

Những bài phỏng vấn và đoạn clip của chú trong những ngày qua đã loan truyền khắp nơi đến một cách chóng mặt và đáp lại là những búa tạ của dư luận không chút nương tay.

Cháu thật sự buồn và cảm thấy mình bị tổn thương lắm, vì cháu cũng  là nghệ sĩ, khi bị nghe khán giả lên án giống như mình cũng đang bị lên án chung.

Không có gì gọi là quá trễ khi chú đủ nghị lực và sáng suốt để vượt lên chính mình. Khán giả và những người yêu mến chú vẫn còn đó, nên chắc chắn họ sẽ được xoa dịu và an ủi rất nhiều khi chú nhìn ra được những tư duy và những lời nói thiếu khiêm nhã của chú trong những ngày vừa qua.

Mẹ cháu vẫn thường nhắc nhở cháu " nghèo cho sạch, rách cho thơm". Khi mình hoạn nạn, đau yếu, đói khổ mà mình vẫn giữ được giá trị trong hoàn cảnh túng quẩn của mình, thì cuộc sống mình mới thật sự có ý nghĩa. Cháu tin rằng, một người như chú sẽ hiểu được ý nghĩa sâu xa của lời nói này.

Cháu ước gì những tấm lòng hảo tâm và từ bi của những mạnh thường quân sẽ rộng mở hơn và chiếu cố thêm đến những mảnh đời bất hạnh, những con người yếu đuối thấp cổ bé họng, và đặc biệt là những người đang có những hoàn cảnh đáng thương cùng cực mà lòng tự trọng của họ vẫn không bao giờ cho phép họ mất đi nhân phẩm và giá trị của mình.

* Bức thư là tình cảm riêng của bạn đọc Kavie với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, không phải quan điểm của tòa soạn.

Kavie Trần

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.