Nghệ An: Xuất hiện loại côn trùng kỳ lạ, chặt đứt thân vẫn sống

Sinh vật lạ xuất hiện trong khu vực xã Quỳnh Hoa. Ảnh: Zing
Sinh vật lạ xuất hiện trong khu vực xã Quỳnh Hoa. Ảnh: Zing
Người dân ở xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang hoang mang trước 1 loại côn trùng lạ xuất hiện trong khu vực của xã.

Loại côn trùng lạ này màu đen, dài khoảng 2cm, sống trong đất. Điều lạ là loại sinh vật lạ này dài ra theo ngày, sau vài ngày có thể đạt độ dài 20cm, hình dáng giống như con đỉa.

Loại sinh vật này được phát hiện từ ngày 20/10 ở khu vực vườn rau của chị Trần Thị Thủy ở xã Quỳnh Hoa. Chị Thủy cho biết, khu vực đó chị mới gieo giống cải ngọt cách đó gần 20 ngày. Tuy nhiên, mặc dù chị thường xuyên tưới nước, giữ độ ẩm cho đất nhưng rau vẫn không thể phát triển được, rau cải chỉ mọc lưa thưa vài cây.

Đến sáng ngày 20/11, chị ra khu vực gieo cải ngọt để kiểm tra thì phát hiện một loại côn trùng lạ nói trên. Loại côn trùng này sống trong đất, thi thoảng lại bò vào sân. Điều đặc biệt là độ dài của chúng có thể phát triển theo ngày.

Loài côn trùng lạ ngày càng xuất hiện nhiều, dày đặc, bò ra xung quanh, xuất hiện nhiều vào sáng sớm và chiều tối. Mỗi lần bị tưới nước, chúng lại bò lên mặt đất khiến các gia đình hoảng sợ.

Chiều 24/11, chị Thủy đã rắc vôi, phun thuốc để xử lý những sinh vật lạ xuất hiện mấy ngày qua trong khu vực vườn nhà mình.

Nghệ An: Xuất hiện loại côn trùng kỳ lạ, chặt đứt thân vẫn sống ảnh 1

Cán bộ nông nghiệp xã theo dõi sinh vật lạ tại nhà chị Thủy. Ảnh: tuổi trẻ.

Ông Phan Thanh Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa cho biết, loài sinh vật lạ này có thân rất lạ, nếu bị đứt đôi nó vẫn sống bình thường như đỉa. Bản thân ông Kỳ cũng chưa khi nào thấy bao giờ.

Theo ông Võ Nguyên Phúc - cán bộ địa chính nông nghiệp xã Quỳnh Hoa, đây có thể là một loài sên nhưng nó lại có đặc điểm khác biệt như mang thân mềm giống giun đất, màu đen óng giống rắn tun nhưng nếu bị đứt lìa nó vẫn sống.

Sự việc loại côn trùng lạ xuất hiện và ngày càng phát triển khiến người dân ở đây hoang mang, lo lắng, không biết loại sinh vật lạ này có gây hại hay không. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng xem xét, xác minh về loại côn trùng lạ nói trên để sớm có biện pháp xử lý, ổn định cuộc sống của người dân.

Theo Theo VOV giao thông
MỚI - NÓNG