Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm
TPO - Tối 9/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 cùng ngày), Nghệ An ghi nhận 3 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong khi đó, siêu thị trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An)  đang chủ động liên kết lập các điểm bán thực phẩm đảm bảo giá cả hợp lý, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.
Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm ảnh 1

Từ sáng sớm, người dân phường Đội Cung (TP Vinh, Nghệ An) đã đến điểm bán thực phẩm, hàng thiết yếu đặt ngay tại trụ sở UBND phường. Lượng hàng dồi dào và được tiếp ứng liên tục.

Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm ảnh 2

Người dân khi đến các điểm mua hàng phải xuất trình thẻ mua hàng, thực hiện 5K đảm bảo an toàn theo quy định. Nếu không thể đến mua trực tiếp, người dân có thể đăng ký theo khối, tổ dân cư và sẽ được giao hàng về tận nhà. Các mặt hàng đều đã niêm yết giá cả để người dân yên tâm mua sắm. Theo khảo sát, mức giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm có phần “mềm” hơn so với tại các siêu thị, các chuỗi cửa hàng nông sản.

Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm ảnh 3

Tại phường Cửa Nam, ghi nhận trong sáng 9/9, tại điểm bán thực phẩm đầu tiên trên địa bàn có nhiều người đến mua hàng. Lực lượng chức năng có mặt từ sáng sớm để ổn định trật tự, kiểm tra giấy mua hàng của người dân, đồng thời tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn theo đúng quy định. Trước khi mua hàng, người dân phải xuất trình giấy mua hàng. Người dân phường, xã nào chỉ được mua hàng ở phường, xã đó

Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm ảnh 4

Trong sáng nay, các phường, xã khác trên địa bàn TP Vinh cũng đã đồng loạt mở các gian hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Cụ thể, tại xã Nghi Phú có 3 điểm tại Trường THCS xã Nghi Phú, Nhà văn hóa xóm 5 và Nhà văn hóa xóm 17; xã Nghi Kim có 2 điểm, phường Lê Lợi có 2 điểm trên đường Lý Thường Kiệt và Trường Chinh...

Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm ảnh 5

Lực lượng đoàn viên thanh niên xã Nghi Phú đã có mặt từ sáng sớm để hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và kiểm tra giấy đi chợ của người dân.

Nghệ An thêm 3 ca dương tính, thành phố Vinh mở điểm bán thực phẩm ảnh 6

Trong điều kiện các chợ vẫn đang tạm dừng hoạt động, một số phường, xã có ít siêu thị, việc liên kết mở các điểm cung ứng thực phẩm giúp đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội là hợp lý và nhận được sự đồng thuận.

UBND TP Vinh đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-UBND cho phép các phường, xã trên địa bàn căn cứ vào điều kiện thực tế có thể tổ chức các điểm bán hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Các điểm bán này phải đảm bảo thực hiện đầy đủ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc lựa chọn các đơn vị cung ứng hàng hóa thiết yếu do UBND các phường, xã quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện về hồ sơ thủ tục, nguồn gốc, chất lượng hàng hóa, giá cả...

Trong 3 ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận tại Nghệ An thì có 1 ca cộng đồng ở huyện Quế Phong, 2 ca đã được cách ly từ trước (TP Vinh: 1 ca, huyện Thanh Chương: 01 ca).

Trong 24 giờ qua, Nghệ An có 7 địa phương ghi nhận ca dương tính mới, gồm: TP Vinh: 6, huyện Diễn Châu: 3, huyện Nam Đàn: 2, huyện Nghi Lộc: 2, huyện Hưng Nguyên: 1, huyện Thanh Chương: 1, Quế Phong: 1.

MỚI - NÓNG